HOẠT ĐỘNG KHÁC

Sinh hoạt chuyên đề "Bác Hồ với công tác bảo vệ môi trường"
Ngày đăng 07/10/2016 | 03:02  | View count: 99

Thực hiện Kế hoạch của Đảng ủy Khối các cơ quan Thành phố về thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, sáng ngày 6/10, Chi bộ Phòng Nghiên cứu phát triển đô thị đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Bác Hồ với công tác bảo vệ môi trường”.

Tham dự buổi sinh hoạt chuyên đề có các đ/c Đảng ủy viên, Bí thư các Chi bộ và các đảng viên, quần chúng ưu tú trong cơ quan.

Quang cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề

     Tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh là di sản vô cùng quý giá đối với dân tộc Việt Nam, bao trùm lên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, Hồ Chủ tịch vẫn luôn quan tâm dặn dò nhân dân, cán bộ, chiến sĩ về bảo vệ môi trường, giữ gìn vệ sinh, bảo vệ sức khỏe, vì sức khỏe là vốn quí nhất của con người.

    Tại buổi sinh hoạt chuyên đề, các đại biểu và đảng viên được nghe báo cáo khái quát hiện trạng môi trường ở Việt Nam, một số câu chuyện về Bác Hồ với các hoạt động bảo vệ môi trường và đưa ra một số trao đổi, gợi ý về việc học tập, làm theo tấm gương của Hồ Chí Minh trong công tác bảo vệ môi trường; xem một số phóng sự, tài liệu tuyên truyền về công tác bảo vệ môi trường.

Sau phần trình bày báo cáo của Chi bộ Phòng NCPT đô thị, các đại biểu tham dự đã tham gia phát biểu ý kiến, chia sẻ các quan điểm gắn với chủ đề của buổi sinh hoạt. Trong đó, các ý kiến tập trung vào việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh hãy bắt đầu từ những việc làm cụ thể và thiết thực nhất, tránh “hô khẩu hiệu”. Đối với công tác bảo vệ môi trường, học tập tấm gương của Bác mỗi cá nhân cần tự ý thức được trách nhiệm, tự thực hiện trong cuộc sống hằng ngày, trong mỗi gia đình.

 

    Buổi sinh hoạt chuyên đề của Chi bộ phòng NCPT đô thị kết thúc hồi 10h30 cùng ngày./.