HOẠT ĐỘNG KHÁC

Tuyên dương khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu năm 2016
Ngày đăng 20/11/2016 | 03:34  | View count: 110

Sáng 14/11, ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và tuyên dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu Thủ đô năm 2016.

Đến dự Lễ kỷ niệm có: UVBCT, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải; nguyên UVBCT, nguyên Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị; UVTW Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung; Thứ trưởng Bộ GD&ĐT   NGƯT.TS Nguyễn Thị Nghĩa, đại diện các Ban, ngành Trung ương và Thành phố; đại diện lãnh đạo phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã; Ban Giám hiệu các trường cùng hơn 700 nhà giáo tiêu biểu đại diện cho gần 134.000 cán bộ, giáo viên của Thủ đô.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải trao Huân chương Độc lập
và Huân chương Lao động cho các tập thể, cá nhân 

Đọc diễn văn tại buổi Lễ, Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ nhấn mạnh: Năm học 2015-2016, Giáo dục Thủ đô tiếp tục giữ vững vị thế là đơn vị đứng đầu cả nước về giáo dục trên  tất cả các mặt trong công cuộc đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục đào tạo, trong đó, vai trò người thầy là đặc biệt quan trọng. Chúng ta cảm ơn và tôn vinh các thầy cô giáo về những cống hiến trong thầm lặng, họ là những tấm gương mẫu mực về đạo đức, tự học và sáng tạo, phấn đấu không ngừng cho sự nghiệp “trồng người” của Thủ đô. 

Nhờ những cống hiến thầm lặng, không ngừng nghỉ của đội ngũ CBGV-NV mà chất lượng giáo dục, đào tạo của ngành GD&ĐT Thủ đô ngày càng phát triển bền vững. Tổng kết năm học 2015-2016, ngành đã vinh dự được Bộ GD&ĐT tặng Cờ thi đua xuất sắc; Toàn ngành có 1 tập thể được tặng Huân chương Độc lập hạng Ba; 2 tập thể được tặng Huân chương Lao động hạng Nhất, 2 tập thể và 1 cá nhân được tặng Huân chương Lao động hạng Ba, 8 đơn vị được tặng Cờ thi đua của Chính phủ, 2 tập thể và 5 cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ… Nhiều đơn vị, cá nhân được Bộ GD&ĐT, UBND TP tặng Cờ thi đua xuất sắc và Bằng khen… 

Trong năm học 2016-2017, ngành Giáo dục Thủ đô sẽ khắc phục những tồn tại, hạn chế từ năm học trước, đề ra 7 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó đặc biệt quan tâm đến việc tăng cường các điều kiện phục vụ cho dạy và học; nâng cao chất lượng dạy học; đổi mới công tác quản lý… và việc nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo được coi là nhiệm vụ then chốt.

Chủ tịch UBND Thành phố  Nguyễn Đức Chung trao Cờ Thi đua của Chính phủ;
Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể và cá nhân

 

 

 Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung đã chúc mừng và biểu dương những thầy, cô giáo tiêu biểu của Thủ đô năm 2016, ghi nhận và tri ân những đóng góp thầm lặng của các thế hệ nhà giáo đã đào tạo nhiều thế hệ học sinh cho Thủ đô và đất nước. Đồng chí nhấn mạnh: Trong những năm qua, các thế hệ nhà giáo chúng ta đã không ngừng phát huy những truyền thống tốt đẹp của nhà giáo Việt Nam, ra sức phấn đấu góp phần làm nên những đổi thay to lớn của nền giáo dục và đào tạo Thủ đô.

Để công cuộc đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục được triển khai và đạt hiệu quả tốt, đồng chí đề nghị: cần sự quan tâm, vào cuộc tích cực của các cấp, ngành, mỗi nhà trường, trong đó rất cần đến sự tận tâm, nhiệt huyết của mỗi thầy giáo, cô giáo. Thành phố luôn mong muốn, tất cả các thầy cô giáo đều trở thành “Nhà giáo ưu tú” trong lòng mỗi học trò, mỗi bậc phụ huynh dù còn nhiều khó khăn gian khổ trong công tác “Trồng người”, xứng đáng với vinh dự và nghề nghiệp cao quý này./.