NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

Khảo sát một số doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn Thủ đô
Ngày đăng 21/10/2016 | 09:53  | View count: 124

Ngày 19/10, nhóm nghiên cứu thuộc Viện NCPT kinh tế - xã hội Hà Nội phối hợp với Sở Công thương và Viện nghiên cứu chiến lược, chính sách công nghiệp đã đến khảo sát tại Công ty TNHH Sản xuất phụ tùng YAMAHA Motor Việt Nam, lô G1,G2 Khu Công nghiệp Thăng Long, xã Võng La, huyện Đông Anh và Công ty TNHH Sản phẩm thép Việt Nam, Khu Công nghiệp Nội Bài, xã Quang Tiến, huyện Sóc Sơn. Hoạt động này nằm trong khuôn khổ đề tài “Giải pháp phát triển công nghiệp hỗ trợ của Hà Nội trong điều kiện hội nhập quốc tế”.

  

  Quang cảnh buổi khảo sát tại Công ty TNHH Sản phẩm thép Việt Nam 
(KCN Nội Bài, Sóc Sơn, Hà Nội)

Thành phần đoàn khảo sát gồm có TS.Trịnh Kim Liên, Trưởng phòng Nghiên cứu phát triển kinh tế, Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Hà Nội; Ông Lưu Minh Đức, Trưởng phòng Công nghiệp, Sở Công Thương Hà Nội và Ông Dương Hồng Quân, Trưởng phòng Quy hoạch phát triển công nghiệp, Viện nghiên cứu chiến lược, chính sách công nghiệp và các nghiên cứu viên phụ trách lĩnh vực công nghiệp.

Sau khi thăm quan, khảo sát toàn bộ quy trình sản xuất của doanh nghiệp, Đoàn khảo sát đã làm việc trực tiếp với đại diện lãnh đạo, trưởng bộ phận sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp. Qua trao đổi, các doanh nghiệp đã cung cấp các thông tin về tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp thời gian qua, đặc biệt là những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp và những đề xuất, kiến nghị của doanh nghiệp đối với Trung ương và thành phố Hà Nội về các cơ chế, chính sách phát triển lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ trong điều kiện hội nhập kinh tế quốc tế.

Buổi làm việc đã đem lại nhiều thông tin hữu ích làm cơ sở cho nhóm nghiên cứu đánh giá thực trạng phát triển công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn Hà Nội, cũng như có hướng đề xuất các giải pháp có tính khả thi nhằm phát triển ngành này trong thời gian tới./.