THÔNG TIN NỘI BỘ

Một Niềm Vui Mới
Ngày đăng 19/12/2011 | 02:45  | View count: 73

Tôi là người được lãnh đạo Thành phố điều động về công tác tại Viện nghiên cứu phát triển kinh tế xã hội Hà Nội.

Ths.Phạm Xuân Tiên

 

Phó Viện Trưởng- Viện nghiên cứu phát triển KT-XH Hà Nội

 

          Tôi là người được lãnh đạo Thành phố điều động về công tác tại Viện nghiên cứu phát triển kinh tế xã hội Hà Nội. Chiều 25/5/2009 tôi còn trình bày báo cáo trước Thường trực Thành Ủy và một số ngành về lĩnh vực của mình đang phụ trách, cuối buổi họp trở về cơ quan thì nhận được công văn triệu tập gặp mặt nhận nhiệm vụ mới vào chiều ngày 26/05/2009 (Mặc dù trước đó ít ngày Đ/c thường vụ Thành Ủy đã gặp và trao đổi về việc này).

 

          Khi được trao đổi, tôi đã nêu rõ nguyện vọng cá nhân nếu được tiếp tục thực hiện công tác đang làm thì có nhiều điều kiện thuận lợi hơn và khả năng đóng góp được nhiều hơn vì ít nhiều cũng  tích lũy được kinh nghiệm,  hiểu tương đối sâu lĩnh vực đang làm. Trường hợp Thành Ủy vẫn quyết định điều động thì tôi sẵn sàng và vui vè chấp hành tiếp nhận nhiệm vụ mới không cần bất cứ điều kiện gì.

          Bởi tôi nhận thức được NQ11- Bộ Chính Trị và Kế hoạch số 11 của Thành Ủy Hà Nội về luân chuyển điều động cán bộ. Trước đó Thành phố đã có 02 đợt luân chuyển điều động cán bộ thuộc diện Thành Ủy quản lý. Đây là đợt thứ 3 của năm 2009 luân chuyển điều động 16 cán bộ, trong đó có tôi.

          Ấn tượng rất sâu sắc để lại trong tôi đợt 3 này là vinh dự được Đ/c Bí thư Thành Ủy trực tiếp trao quyết định và giao nhiệm vụ cụ thể, Đ/c nhấn mạnh : việc luân chuyển, điều động là điều kiện tốt đề cán bộ rèn luyện, đồng thời bổ sung đội ngũ cán bộ lãnh đạo, tăng cường sức mạnh cho các đơn vị và tạo nguồn cán bộ…Mong muốn trên cương vị công tác mới các cán bộ được điều động luân chuyển sẽ tiếp tục phát huy phẩm chất, năng lực để đóng góp nhiều hơn vào nhiệm vụ xây dựng và phát triển Thủ đô.

          Sau vài ngày làm công tác bàn giao tôi được Thành Ủy và UBNDTP tạo mọi điều kiện thuận lợi, tôi đã phối hợp tổ chức cùng lãnh đạo và cơ quan cũ giúp đỡ tôi hoàn tất việc bàn giao chu đáo và nhanh gọn. Đúng ngày 26/06/2009 trong không khí vui vẻ, ấm áp tình đồng chí tôi về nhận nhiệm vụ tại cơ quan mới – Viện nghiên cứu phát triển KT – XH Hà Nội.

Đối với tôi, qua mấy chục năm công tác, cũng đã năm bẩy lần được nhận quyết định điều chuyển công tác. Mỗi lần một vẻ, bồi hồi, xúc động, hồi tưởng suy tư rồi ước vọng và hứa hẹn. Nhưng lần này tôi cảm thấy cảm giác khác lạ hơn trong điều kiện đặc thù của Thủ đô Hà Nội mở rộng, nhiệm vụ mới ở cơ quan mới đang chờ đón tôi có thể nói là hoàn toàn mới mẻ. Hơn thế nữa, tôi đã hình dung chút ít về đồng nghiệp mới của tôi là đội ngũ cán bộ, nghiên cứu viên và lao động ở tầm cao trí tuệ, Nơi ấy, những con người ấy chắc chắn sẽ là môi trường tốt, là điểm tựa giúp tôi tiếp tục rèn luyện, trường thành đề hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô giao phó.

          Quả nhiên những suy tư, dự báo ấy của tôi bước đầu nhận thấy là rất đúng và rất trúng. Lòng tôi vui hơn, tâm hồn tôi nâng nâng khó tả, mọi công việc cứ tường bước cuốn hút tôi, ngỡ như mình đã công tác ở đây từ rất lâu rồi.

          Ngẫm lại tôi tự thấy: lạ thật, mình đang công tác ở Sở Nội Vụ, ở Ban Tôn giáo Thành phố Hà Nội, ngổn ngang những sự vụ, nội dung với yêu cầu tham mưu giúp Thành phố để thực hiện nhiệm vụ Quản lý Nhà nước trên lĩnh vực hoạt động Tôn giáo, Nội vụ; nay chuyển sang công tác ở đơn vị sự nghiệp với nhiệm vụ nghiên cứu khoa học là chủ yếu. Lẽ đương nhiên phải có thời gian làm quen học việc để tiếp cận công việc mới.

          Sau gần trăm ngày gần gũi với các nhà khoa học, nghiên cứu và anh chị em trong Viện, tìm tòi nghiên cứu tư liệu, những đề tài, đề án khoa học cấp Nhà nước, cấp Thành phố của Viện; tham gia sinh hoạt, hội thảo khoa học và các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 10 năm thành lập Viện, hướng tới Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, tôi thấy mình như ngập tràn trong tình cảm thân thiết trân trọng bao la của mọi người trong Viện. Tự đáy lòng mình tôi sẽ cố gắng phấn đấu, chung sức chung lòng và ước mong góp phần bé nhỏ chung với những khát vọng đi tới tương lai của Viện bằng những công trình nghiên cứu chất lượng tư vấn cho Thành phố để phát triển Thủ đô một cách bền vững.