Đảm bảo trật tự, an tòn các hoạt động kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và Quốc tế lao động 01/5 trên địa bàn TP

04/05/2017 3:17:00 CH
Thông tin KT - XH Hà Nội

Thực hiện Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 42 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất Đất nước (từ 30/4-1975 đến 30/4/2017) và 131 năm Ngày Quốc tế lao động (từ 1/5-1886 đến 1/5/2017), các lực lượng chức năng đã đã đồng loạt ra quân bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố trong những ngày nghỉ lễ góp phần tổ chức thành công nhiều chương trình văn hóa, nghệ thuật.

Trong những ngày nghỉ lễ TP tổ chức thành công nhiều chương trình văn hóa, nghệ thuật đặc sắc như: Chương trình "bài ca Hòa Bình" tại tượng đài vườn hoa Lý Thái Tổ; trưng bày triển lãm chuyên đề ảnh tại di tích Nhà tù Hỏa Lò và nhà Bát giác (khu vực Tượng đài vườn hoa Lý Thái Tổ); Tổ chức chiếu phim phục vụ các tầng lớp nhân dân Thủ đô và khách du lịch; Cũng trong dịp kỷ niệm này, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội tổ chức các hoạt động tháng 4 “Sắc màu các dân tộc Việt Nam”. Trong đó nổi bật là "Tổ chức chợ vùng cao phía Bắc từ ngày 29/4 đến ngày 02/5".

Kết quả hình ảnh cho hình ảnh Chương trình “Bài ca hòa bình” tại Tượng đài vườn hoa Lý Thái Tổ

Chương trình “Bài ca hòa bình” tại vường hoa Lý Thái Tổ

Tại khu vực không gian đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm, phố sách (phố 19 tháng 12); Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Công viên nước Hồ Tây; công viên Thủ Lệ, Thiên đường Bảo Sơn, Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam ... nhân dân thủ đô và khách du lịch đến tham quan rất đông.

Các lực lượng chức năng của Thủ đô đã triển khai các phương án bảo đảm an ninh tại các địa điểm tổ chức lễ hội và những nơi có khả năng xẩy ra ùn tắc, tổ chức phân luồng giao thông thông suốt và an toàn cho các hoạt động của du khách.

Theo thống kê trong dịp nghỉ lễ, trên địa bàn TP đã xảy ra 4 vụ tai nạn giao thông, làm 4 người chết, 2 người bị thương (so với năm 2016, giảm 2 vụ tai nạn, 1 người chết và bằng số người bị thương). Không để xẩy ra đua xe và cổ vũ đua xe trái phép và ùn tắc giao thông cục bộ.

Nhìn chung, với sự cố gắng của các lực lượng chức năng các hoạt động chào mừng mừng kỷ niệm 42 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất Đất nước và 131 năm Ngày Quốc tế lao động được diễn ra an toàn, lành mạnh và có giá trị giáo dục cao.

Kết quả hình ảnh cho hình ảnh chơ vung cao ha nội

 

 

Quang cảnh chợ phiên vùng cao

Quay lại | Lên đầu trang
Trang chủ | Giới thiệu | Hợp tác khoa học | Thông tin - đào tạo | Liên hệ

Website Viện nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Hà Nội
Chịu trách nhiệm chính: Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế - Xã hội Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 12, 15 Cung Trí Thức Thành Phố, Số 1 Tôn Thất Thuyết, Quận Cầu Giấy - TP Hà Nội .
Website: http://vienktxh.hanoi.gov.vn - Email: vanthu_vncptktxh@hanoi.gov.vn
Website Thư Viện Viện NCPT KT-XH Hà Nội : http://thuvienktxhhanoi.org.vn/ 

Thư viện điện tử | Dữ liệu kinh tế xã hội hà nội