Hà Nội thực hiện giải pháp đỗ xe ô tô theo ngày chẵn lẻ

16/03/2017 10:01:30 SA
Tin tức

Để giảm ùn tắc giao thông và lập lại trật tự các điểm đỗ xe tại một số quận nội thành Hà Nội, UBND thành phố đã triển khai thí điểm tuyến phố đỗ xe theo ngày chẵn, lẻ. Trước hết, việc thực hiện nội dung này để thực hiện theo hai giai đoạn. Giai đoạn 1, đã được thực hiện trong tháng 11/2016 triển khai tại các điểm đỗ xe tại lòng đường phố Dã Tượng. Giai đoạn 2, triển khai tại 4 tuyến phố gồm Nguyễn Gia Thiều, Cửa Đông; Trần Xuân Soạn, Lê Đại Hành. Các tuyến phố này được tổ chức giao thông 2 chiều, không có dải phân cách giữa, đủ điều kiện về hạ tầng giao thông. Các điểm đỗ, trông giữ xe được bố trí sắp xếp một hàng xe đỗ dọc dưới lòng đường, với bề rộng vạch sơn điểm đỗ là 1,8m tính từ mép vỉa hè, phải trừ cổng của cơ quan, trụ cứu hỏa, các đầu nút giao thông, ngõ đi chung.

Sau quá trình thí điểm trên tuyến phố Dã Tượng, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội tiếp tục đưa tuyến phố Nguyễn Gia Thiều (quận Hoàn Kiếm) vào diện thí điểm đỗ xe theo ngày chẵn lẻ và chính thức áp dụng từ ngày 07/3/2017.

Phố Nguyễn Gia Thiều (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Sở đã giao Công ty TNHH MTV Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội và Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức sơn kẻ vạch, lắp đặt xong các biển báo phục vụ việc đỗ xe theo ngày chẵn lẻ trên phố Nguyễn Gia Thiều từ ngày 7/3.

Để đảm bảo trật tự đô thị, an toàn giao thông, từ nay đến hết tháng 3/2017, lực lượng chức năng sẽ tích cực tuyên truyền về quy định đỗ xe theo ngày trên phố Nguyễn Gia Thiều để người dân biết và thực hiện. Từ ngày 1/4, những trường hợp vi phạm quy định đỗ xe theo ngày chẵn lẻ trên phố này sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính. Đây là một giải pháp cần thiết để giải quyết tình trạng ùn tắc hiện nay và lập tại trật tự tại các điểm đỗ xe không được cấp phép, đỗ trái phép tràn lan ở vỉa hè, lòng đường./.

 

Quay lại | Lên đầu trang
Trang chủ | Giới thiệu | ĐÀO TẠO TƯ VẤN | Hợp tác khoa học | Thư viện điện tử | Liên hệ

Website Viện nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Hà Nội
Chịu trách nhiệm chính: Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế - Xã hội Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 12, 15 Cung Trí Thức Thành Phố, Số 1 Tôn Thất Thuyết, Quận Cầu Giấy - TP Hà Nội .
Website: http://vienktxh.hanoi.gov.vn - Email: vanthu_vncptktxh@hanoi.gov.vn
Website Thư Viện Viện NCPT KT-XH Hà Nội : http://thuvienktxhhanoi.org.vn/ 

Thư viện điện tử | Dữ liệu kinh tế xã hội hà nội