TIN TỨC NỔI BẬT

Hội thảo “Du lịch sáng tạo – Cơ hội cho du lịch Việt Nam”
Ngày đăng 22/09/2017 | 09:40  | View count: 154

Ngày 22/09/2017, tại Hà Nội đã diễn ra hội thảo “Du lịch sáng tạo – Cơ hội cho du lịch Việt Nam”. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa Viện Nghiên cứu Phát triển (NCPT) Du lịch và Viện Nghiên cứu Văn hóa và Du lịch Hàn Quốc.

Đến tham dự hội thảo có sự tham gia của: ông Nguyễn Anh Tuấn – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch (Tổng cục Du lịch); TS. Lee Won Hee và TS. Yu Jiyun - Viện Nghiên cứu Văn hóa và Du lịch Hàn Quốc;… đại diện Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Viện Nghiên cứu phát triển Kinh tế - Xã hội Hà Nội và các doanh nghiệp du lịch.


Quang cảnh buổi hội thảo tổ chức tại Khách sạn Công đoàn – 14 Trần Bình Trọng- Hoàn Kiếm – Hà Nội.

Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Nguyễn Anh Tuấn – Viện trưởng Viện NCPT Du lịch cho biết: “Ngành du lịch toàn cầu đang có sự phục hồi và tăng trưởng trong 7 năm liên tiếp, năm 2016 lượng khách toàn cầu đạt 1,2 tỷ lượt. Sự tăng trưởng này đòi hỏi các quốc gia không ngừng cải thiện và đổi mới sản phẩm và dịch vụ để đáp ứng nhu cầu được tham quan, khám phá và trực tiếp trải nghiệm văn hóa, lối sống tại điểm đến. Trong đó du lịch sáng tạo được các chuyên gia trên thế giới nhìn nhận là một cách thức mới để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách. Với ý nghĩa đó, hội thảo được tổ chức nhằm tạo diễn đàn trao đổi thông tin, chia sẻ kiến thức về du lịch sáng tạo, để từ đó đưa ra những ý tưởng, sáng kiến và giải pháp cho du lịch Việt Nam, với các sản phẩm ngày càng chất lượng, hấp dẫn hơn đối với du khách trong nước và quốc tế”.

Tại hội thảo, các đại biểu được nghe Tiến sỹ Lee Won Hee và TS. Yu Jiyun- Viện Nghiên cứu Văn hóa và Du lịch Hàn Quốc chia sẻ về kinh nghiệm phát triển du lịch sáng tạo thông qua định hướng phát triển “Làn sóng du lịch Hàn Quốc” và những chính sách trong phát triển du lịch thông qua các chương trình nghệ thuật tổng hợp tại Hàn Quốc; Thạc sỹ Quách Thế Hải, Sở Du lịch Ninh Bình giới thiệu kinh nghiệm về khai thác phim trường “Kong – Đảo đầu lâu” vào phát triển du lịch Ninh Bình – một góc nhìn thực tiễn; Thạc sỹ Phạm Ngọc Mai Anh, Công ty ADT Creative giới thiệu về việc Ứng dụng công nghệ với phát triển du lịch thông minh.

Cũng tại hội thảo, đại diện doanh nghiệp du lịch cũng đưa ra ý kiến như: cần tạo ra các sản phẩm du lịch phải mang tính sáng tạo, phù hợp với hoàn cảnh và xu hướng quốc tế để nâng cao khả năng cạnh tranh; khai thác các tiềm năng du lịch về nông nghiệp, làng nghề theo hướng trải nghiệm, hướng tới kết hợp sử dụng ứng dụng khoa học – công nghệ vào du lịch; nâng cao sự tham gia của cộng đồng vào phát triển du lịch …

Các đại biểu tham dự hội thảo đánh giá cao chủ đề và những nội dung của cuộc hội thảo và cho rằng việc ứng dụng công nghệ, khoa học để tạo ra các sản phẩm du lịch sáng tạo là xu hướng tất yếu và rất cần thiết để tạo ra các sản phẩm mới nhằm nâng cao sức hấp dẫn cho du lịch Việt Nam./.