Lớp bồi dưỡng kiến thức “Kỹ năng, nghiệp vụ phân tích hiệu quả FDI”
Ngày đăng 09/11/2017 | 09:45  | View count: 165

Ngày 26/10-27/10/2017, Viện NCPT kinh tế - xã hội Hà Nội đã tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức “Kỹ năng, nghiệp vụ phân tích hiệu quả FDI”cho cán bộ, viên chức, nghiên cứu viên của Viện và một số cán bộ Viện nghiên cứu PT KT – XH Bắc Ninh.

Đ/c Nguyễn Thanh Bình, Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Hà Nội đã phát biểu  khai mạc lớp học, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cập nhật kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ phân tích hiệu quả FDI đối với đội ngũ nghiên cứu viên, đồng thời quán triệt các học viên tập trung nghiêm túc nghe giảng, nắm bắt  nội dung  những vấn đề cơ bản về phân tích thống kê hiệu quả kinh tế FDI và khả năng vận dụng hệ thống chỉ tiêu hiệu quả kinh tế và các phương pháp thống kê phân tích hiệu quả kinh tế FDI tại Việt Nam do các chuyên gia truyền đạt để áp dụng trong thực tiễn, nâng cao hiệu quả công tác.

Tại lớp bồi dưỡng, các học viên đã được nghe các giảng viên: PGS.TS. Phạm Huy Hân, Trường Đại học Kinh tế Quốc Dân giảng về nội dung: Hệ thống hóa những lý luận cơ bản về FDI; những vấn đề cơ bản về phân tích thống kê hiệu quả kinh tế FDI;  Đánh giá khả năng vận dụng hệ thống chỉ tiêu hiệu quả kinh tế và các phương pháp thống kê phân tích hiệu quả kinh tế FDI tại Việt Nam. ThS.Đặng Xuân Quang, Phó Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài ( Bộ Kế hoạch và Đầu tư) giảng nội dung: Nghiên cứu đặc điểm vận dụng một số phương pháp thống kê phân tích hiệu quả kinh tế FDI tại Việt Nam vàTổng quan về tình hình FDI tại Việt Nam nói chung và Hà Nội nó riêng,  tác động của nó đối với nền kinh tế.