TIN TỨC NỔI BẬT

Giao thông xanh vì Việt Nam xanh: hoạt động ý nghĩa với mọi tầng lớp nhân dân Thủ đô
Ngày đăng 27/11/2017 | 11:01  | View count: 275

Sáng ngày 25/11, tại Công viên Bách Thảo, Hà Nội, chương trình “Giao thông xanh vì Việt Nam xanh” trong khuôn khổ dự án “Hỗ trợ tăng cường năng lực và đổi mới thể chế thực hiện tăng trưởng xanh và phát triển bền vững ở Việt Nam” (CIGG)do Bộ Kế hoạch & Đầu tư, Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) phối hợp với Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế-xã hội Hà Nội, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức.

Chương trình có sự tham gia của hàng trăm tình nguyện viên đến từ các tổ chức xã hội, sinh viên các trường đại học,cán bộ của các cơ quan nhà nước và cộng đồng. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm lan tỏa thông điệp “tăng trưởng xanh” đến cộng đồng, khuyến khích người dân tìm hiểu về giao thông xanh, tăng trưởng xanh.

“Giao thông xanh vì Việt Nam xanh” cùng chiến dịch tăng trưởng xanh không chỉ đại diện cho một lối sống tích cực, hoạt động đạp xe nói riêng và sử dụng các phương tiện giao thông ít phát thải nói chung còn thể hiện sự quyết tâm chung tay của các cấp bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp đưa Việt Nam nhanh chóng đạt được những mục tiêu trong Chiến lược và Kế hoạch hành động quốc gia về tăng trưởng xanh. Trong đó, Thành phố Hà Nội đã thực hiện nhiều biện pháp, cụ thể hóa Kế hoạch hành động tăng trưởng xanh của Thành phố Hà Nội đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

  • Một số hình ảnh của chương trình:
  • Đ/c Nguyễn Thanh Bình, Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển kinh tế xã hội - Hà Nội
  • đại diện đơn vị phối hợp tổ chức