TIN TỨC NỔI BẬT

Hội thảo: “Phát triển thị trường Bất động sản - Tạo lập không gian sống văn minh ở Thủ đô Hà Nội”
Ngày đăng 02/01/2018 | 10:57  | View count: 317

Ngày 23/12/2017, tại Cung triển lãm kiến trúc quy hoạch xây dựng Quốc gia. Viện nghiên cứu phát triển kinh tế xã hội - Hà Nội và Báo Kinh tế & Đô thị phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học cấp Thành phố “Phát triển thị trường Bất động sản - Tạo lập không gian sống văn minh ở Thủ đô Hà Nội”.

Hội thảo có sự tham gia của đồng chí Lê Hồng Sơn - Ủy viên thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, Ông Nguyễn Trần Nam (Nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam), TS.KTS. Đào Ngọc Nghiêm (Phó Chủ tịch Hội quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam), GS.TSKH. Đặng Hùng Võ (Đại học quốc gia Hà Nội), Ông Nguyễn Mạnh Hà (Chủ tịch hội môi giới BĐS Việt Nam), cùng nhiều lãnh đạo các sở, ngành, chuyên gia, nhà khoa học, Hội thảo còn có sự góp mặt của hàng chục doanh nghiệp uy tín trong giới BĐS, xây dựng như: Tập đoàn VINGROUP, Công ty CP phát triển địa ốc CIENCO 5, Tổng công ty Ðầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC, Công ty TNHH GAMUDA LAND Việt Nam và một số khách mời khác.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, TS. Nguyễn Hồng Sơn – Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển kinh tế xã hội - Hà Nội cho biết: cùng với tốc độ đô thị hóa, sự phát triển sôi động của thị trường BĐS, từ quan niệm về không gian sống của chủ đầu tư đến nhu cầu sở hữu của phần lớn khách hàng đã có nhiều thay đổi. Do đó, việc đi tìm lời giải để tạo lập không gian sống văn minh ở Thủ đô Hà Nội là yêu cầu bức thiết, đáp ứng nhu cầu thiết thực cuộc sống hiện đại. Hội thảo “Phát triển thị trường Bất động sản - Tạo lập không gian sống văn minh ở Thủ đô Hà Nội”, có mục tiêu đưa ra những phân tích, đánh giá, nhận định về thị trường BĐS, xây dựng và các lĩnh vực liên quan, để không chỉ doanh nghiệp, không chỉ doanh nghiệp, không chỉ các cấp chính quyền, cơ quan chức năng,… mà tất cả cộng đồng cùng chung tay tạo lập không gian sống văn minh ở Thủ đô Hà Nội.

TS. Nguyễn Hồng Sơn - Viện trưởng  Viện Nghiên cứu phát triển KTXH - Hà Nội phát biểu khai mạc Hội thảo

Hội thảo đã nhận được 9 ý kiến tham luận trực tiếp từ các nhà khoa học, chuyên gia mang tính đóng góp cao.

Nguyên thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam phát biểu tại Hội thảo

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Lê Hồng Sơn phát biểu tại Hội thảo

Tổng Biên tập Báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Minh Đức phát biểu bế mạc Hội thảo

Phát biểu bế mạc Hội thảo, Tổng Biên tập Báo Kinh tế & Đô thị - Nguyễn Minh Đức cho biết: Hội thảo đã đón nhận nhiều ý kiến tâm huyết của các nhà khoa học, các nhà quản lý đóng góp cho phát triển đô thị nói chung và cho phát triển thị trường BĐS nói riêng. Để thị trường BĐS phát triển bền vững, đáp ứng yêu cầu tạo lập không gian sống văn minh trong thời gian tới cần sự vào cuộc của tất cả các bên liên quan. Đó là Nhà nước với việc xây dựng và triển khai các chính sách khuyến khích doanh nghiệp tạo ra các sản phẩm đáp ứng yêu cầu trên, quản lý đảm bảo sự tuân thủ quy hoạch của các dự án trên địa bàn. Đó là doanh nghiệp với trách nhiệm sáng tạo và xây dựng các BĐS có chất lượng tốt, có không gian sống xanh, hiện đại, văn minh, tiết kiệm năng lượng, có phương án quản trị hiệu quả. Đó là cộng đồng dân cư với trách nhiệm giám sát các dự án, ủng hộ các doanh nghiệp có sản phẩm chất lượng tốt và trách nhiệm tuân thủ các yêu cầu về nếp sống văn minh trong các khu đô thị.

Ban tổ chức sẽ tiếp thu ý kiến của các đại biểu tại Hội thảo, xây dựng báo cáo trình UBND TP Hà Nội, đề xuất những định hướng và giải pháp phát triển bền vững thị trường bất động sản trên địa bàn Thủ đô.