TIN TỨC NỔI BẬT

Hội hữu nghị Việt – Mỹ TP Hà Nội thăm và làm việc với Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội
Ngày đăng 07/03/2018 | 11:12  | View count: 194

Nhằm mở rộng, tăng cường hoạt động đối ngoại nhân dân và thiết lập mối quan hệ chặt chẽ với đất nước Hoa Kỳ, vào ngày 09/02/2018, Hội hữu nghị Việt - Mỹ thành phố Hà Nội đã có buổi thăm và làm việc với Đại sứ quán Mỹ tại TP Hà Nội.

Đại diện Hội hữu nghị Việt – Mỹ TP Hà Nội gồm có Chủ tịch hội – TS. Nguyễn Hồng Sơn, Tổng thư ký hội TS. Võ Hải Long tham dự buổi làm việc. Chủ trì buổi tiếp và làm việc với Hội là bà Molly L. Stephenson – Tham tán Thông tin – văn hoá cùng một số cán bộ của Đại sứ.

Buổi làm việc diễn ra cởi mở, thân tình, bước đầu đã thiết lập được mối quan hệ giữa Hội hữu nghị Việt – Mỹ với Đại sứ quán Mỹ tại thành phố Hà Nội và đạt được một số thoả thuận trong việc hợp tác giữa Hội và Đại sứ quán Mỹ.

Tại buổi làm việc, đại diện phía Đại sứ quán đã đồng ý sẽ hợp tác và hỗ trợ Hội tổ chức một số buổi toạ đàm, hội thảo về những vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế, văn hoá, giáo dục và đào tạo của TP Hà Nội nói chung và Việt Nam nói riêng theo nhu cầu và đề xuất từ phía Hội. Phía Đại sứ quán cũng sẵn lòng cung cấp diễn giả quốc tế cũng như đội ngũ 5.000 cựu học viên đã từng du học tại Hoa Kỳ trong việc trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực mà hội viên Hội có quan tâm: Khởi nghiệp, tinh thần doanh nhân cho giới trẻ, kinh tế chia sẻ, Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, giáo dục, đào tạo, giao lưu văn hoá…

Thông qua buổi làm việc, Đại sứ quán cũng đã thông báo cho Hội về một số hoạt động sắp diễn ra trong thời gian tới như:

-        Hội chợ giáo dục Mỹ tại Hà Nội sẽ được tổ chức vào ngày 20/3/2018.

-        Ngày 12/4/2018 Đại sứ quán sẽ tổ chức kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Trung tâm Hoa Kỳ tại American Club – 19 Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Trong thời gian tới Hội hữu nghị Việt – Mỹ TP Hà Nội sẽ tiếp tục hợp tác và phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán để tổ chức một số buổi toạ đàm và hội thảo theo nhu cầu thực tế và đề xuất từ các Chi hội trực thuộc của Hội.

(Thực hiện: Thu Hằng)