HOẠT ĐỘNG KHÁC

Cải tạo không gian đô thị Hà Nội theo hướng văn minh
Ngày đăng 15/09/2017 | 02:21  | View count: 464

Sáng 1/5, UBND thành phố Hà Nội đã khánh thành và đưa vào sử dụng Phố sách Hà Nội tại phố 19/12, quận Hoàn Kiếm.

Không gian Phố sách Hà Nội

Trong những năm gần đây, thành phố Hà Nội đã thực hiện công tác cải tạo, chỉnh trang lại các không gian công cộng khu vực trung tâm nội đô góp phần thay đổi diện mạo cảnh quan đô thị, tạo lập những không gian sống văn minh cho người dân Thủ đô. Nhiều dự án có ý nghĩa được triển khai cho cộng đồng như: cải tạo chỉnh trang thí điểm đoạn phố Tạ Hiện, con đường gốm sứ ven sông Hồng, không gian đi bộ quanh Hồ Gươm... Những khu vực này đều góp phần tạo lập không gian văn hoá, nơi vui chơi giải trí cho nhân dân.

Mới đây việc mở cửa tuyến Phố sách Hà Nội tại phố 19/12 đã mở ra một địa chỉ văn hoá mới cho những độc giả yêu đọc sách. Ngoài việc hình thành một không gian công cộng văn minh, hiện đại, tuyến phố còn lưu giữ được những giá trị gắn với lịch sử đấu tranh dựng nước, giữ nước của Thủ đô, gắn liền với ngày kỷ niệm Toàn quốc kháng chiến 19/12/1946.

Với gần 20 nhà xuất bản đặt các gian hàng trên tuyến phố, đã giúp cho độc giả có cơ hội được tiếp cận với nhiều chủng loại sách phong phú, chủ đề hấp dẫn đang được ưu chuộng. Bên cạnh đó, các không gian sinh hoạt chung khác như các buổi toạ đàm, giao lưu, hoạt động văn hoá nghệ thuật cũng góp phần tạo nên sự lôi cuốn cho Phố sách.

Để không gian Phố sách Hà Nội thực sự đi vào cuộc sống và phát triển theo hướng văn minh, việc đẩy mạnh công tác truyền thông, quảng bá về hoạt động của Phố sách cho người dân Thủ đô và du khách là việc làm thiết thực cần thiết. Bên cạnh đó, tăng cường sự kết nối giữa hoạt động của Phố sách với khu vực chức năng khác của đô thị nhằm tạo ra một chuỗi các hoạt động cộng đồng và có tính liên hoàn./.