TIN TỨC NỔI BẬT

Hội hữu nghị Việt – Mỹ Thành phố Hà Nội tham gia chuyến Du xuân hữu nghị 2018.
Ngày đăng 27/03/2018 | 02:59  | View count: 186

Ngày 24/3, Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Thành phố Hà Nội và Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với UBND huyện Đông Anh tổ chức chương trình “Du Xuân hữu nghị 2018”, thăm quan quần thể di tích Cổ Loa và làng múa rối nước Đào Thục. Chương trình thu hút gần 400 đại biểu đến từ các đại sứ quán, cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam; đại diện một số bộ, ban, ngành Trung ương và Hà Nội; đại diện Thành ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ thành phố Hà Nội; và lãnh đạo các Hội hữu nghị của thành phố Hà Nội.

Đoàn đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại khu di tích lịch sử Quốc gia Cổ Loa

Đây là hoạt động đối ngoại nhân dân thường niên do Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội và Sở Du lịch tổ chức nhằm mở rộng công tác đối ngoại nhân dân; quảng bá các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh và làng nghề truyền thống của Thủ đô Hà Nội đến với bạn bè quốc tế.

Thay mặt lãnh đạo Hội hữu nghị Việt Mỹ TP Hà Nội, Ông Võ Hải Long – Tổng thư ký Hội đã tham dự chương trình.

Tới thăm quần thể di tích Cổ Loa, các đại biểu đã dâng hương tưởng nhớ đức vua An Dương Vương và tìm hiểu về các giá trị văn hóa, lịch sử của khu di tích quốc gia Cổ Loa. Tiếp theo, các đại biểu đã được xem các tiết mục múa rối nước tái hiện những nét sinh hoạt văn hóa truyền thống đặc sắc của người dân vùng đồng bằng Bắc Bộ xưa do những nghệ nhân làng rối nước Đào Thục biểu diễn. Cuối cùng là chương trình giao lưu tại phim trường Smiley Ville – khu sinh thái thiên nhiên tại xã Đông Hội và cùng hòa theo những lời ca, bản nhạc, điệu múa đặc sắc và thưởng thức nét ẩm thực đặc sắc của TP Hà Nội.

Biểu diễn Hầu đồng – một di sản văn hoá phi vật thể của Việt Nam

Chuyến du xuân hữu nghị đã thành công tốt đẹp và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng bạn bè quốc tế về những nét văn hóa truyền thống đặc sắc của TP Hà Nội nói riêng và của Việt Nam nói chung.

(Thực hiện: Thu Hằng)