TIN TỨC NỔI BẬT

Đảng ủy Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế xã hội Hà Nội tổ chức hành trình về nguồn nhân dịp kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2018)
Ngày đăng 21/05/2018 | 03:28  | View count: 224

Thực hiện Chương trình công tác năm 2018 và kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2018), Đảng ủy Viện Nghiên cứu phát triển KTXH Hà Nội đã tổ chức Đoàn công tác, thực hiện hành trình về nguồn tại tỉnh Cao Bằng trong 02 ngày 19 – 20/5/2018, với sự tham gia của Đảng ủy, lãnh đạo Viện, đảng viên tại các Chi bộ trực thuộcvà một số quần chúng ưu tú trong cơ quan.

Đoàn lựa chọn điểm đến đầu tiên trong hành trình tại Khu di tích lịch sử Pác Bó, đây là Di tích quốc gia đặc biệt đã được Thủ tướng Chính phủ ra Quyết định công nhận vào tháng 5/2012. Tại Khu di tích, các thành viên trong đoàn đã tổ chức báo công và dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Đền thờ Bác Hồ. Đoàn đã tổ chức thăm quan, nghe giới thiệu về ý nghĩa của các địa danh, công trình nằm trong quần thể khu di tích lịch sử Pác Bó và tìm hiểu sâu về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặc biệt trong giai đoạn cách mạng 1941-1945.

Nhân dịp này, Đoàn cũng đã đến thăm khu di tích Kim Đồng, dâng hương tại mộ và tượng đài Anh hùng liệt sĩ Kim Đồng (tức Nông Văn Dền) - Người đội trưởng đầu tiên của tổ chức Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh và thăm mộ cụ Lân Thị He –thân sinh liệt sĩ Kim Đồng tại thôn Nà Mạ, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.

Bên cạnh đó, Đoàn cũng đã thăm quan một số di tích, thắng cảnh của tỉnh Cao Bằng, như Thác Bản Giốc, động Ngườm Ngao và tìm hiểu về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh và chăm lo đời sống đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.

Hành trình về nguồn tại Cao Bằng là đợt sinh hoạt chuyên đề và là hoạt động ý nghĩa, bổ ích nhằm đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) của Đảng bộ Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Hà Nội./.

Một số hình ảnh trong hành trình về nguồn

Đ/c Nguyễn Thanh Bình – Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng ghi sổ lưu niệm tại Đền thờ Bác Hồ

Đoàn nghe thuyết minh & giới thiệu tại Khu di tích lịch sử Pác Bó

Đoàn thăm quan địa danh núi Các Mác - suối Lê-nin

Đoàn dâng hương và thăm viếng mộ Anh hùng liệt sĩ Kim Đồng