TIN TỨC NỔI BẬT

Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Hà Nội tổ chức gặp mặt tri ân nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2018)
Ngày đăng 01/08/2018 | 09:30  | View count: 217

Sáng ngày 26/7/2018, Viện Nghiên cứu phát triển Kinh tế - xã hội Hà Nội đã tổ chức buổi gặp mặt tri ân các thương bệnh binh, liệt sỹ và cán bộ, viên chức của Viện là con thương binh, liệt sỹ nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2018). Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí đại diện Đảng ủy, Lãnh đạo Viện, BCH Công đoàn, BCH Chi đoàn và các cán bộ, viên chức, người lao động trong Viện là con thương binh, liệt sỹ.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 71 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2018), bày tỏ sự tri ân sâu sắc tới các anh hùng, liệt sỹ, các thương binh đã chiến đấu, hy sinh xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Cũng tại buổi gặp mặt, Đảng ủy Viện đã chỉ đạo tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Tấm lòng Hồ Chí Minh với thương binh liệt sỹ” nhằm tiếp tục triển khai “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo tinh thần của Chỉ thị 05/CT-TW của Bộ Chính trị tới toàn thể các đảng viên, cán bộ, viên chức người lao động.

Chi bộ phòng Nghiên cứu đô thị - đơn vị chủ trì nội dung báo cáo tại buổi sinh hoạt chuyên đề, đã khái quát lại những tư liệu, thông tin về tư tưởng, việc làm của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với các thương bệnh binh trong thời chiến; những hoạt động cụ thể của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Thành phố Hà Nội đối với công tác chăm sóc các thương binh, thăm hỏi, đền ơn đáp nghĩa các gia đình  liệt sỹ trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời nêu lên những vấn đề cần quan tâm hiện nay để thể hiện sâu sắc sự tri ân và biết ơn của xã hội đối với các thương binh liệt sỹ.

Trong buổi sinh hoạt chuyên đề, các đại biểu tham dự đã sôi nổi thảo luận và trao đổi ý kiến xoay quanh các vấn đề: công tác đền ơn đáp nghĩa của địa phương, của Viện; con em của các gia đình thương binh, liệt sỹ quyết tâm tiếp tục phát huy truyền thống gia đình, phấn đấu trong công tác, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Đ/c Nguyễn Thanh Bình – Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng, thay mặt Đảng ủy, Lãnh đạo Viện đã tặng quà và gửi tới các đồng chí cán bộ, viên chức là con thương binh, liệt sĩ và thân nhân các gia đình có công với cách mạng những tình cảm, sự tri ân và lời thăm hỏi chân thành nhất./.