TIN TỨC NỔI BẬT

Phát triển thị trường khoa học và công nghệ gắn với khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Thủ đô
Ngày đăng 19/11/2018 | 10:51  | View count: 143

Sáng ngày 9/1, Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế xã hội Hà Nội, Ban Tuyên giáo Thành ủy, sở Khoa học & Công nghệ (KH&CN) Hà Nội và báo Kinh tế & Đô thị phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học cấp Thành phố về “Phát triển thị trường khoa học và công nghệ gắn với khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Thủ đô”.

Quang cảnh hội thảo

Phát biểu đề dẫn Hội thảo, TS Lê Ngọc Anh - Giám đốc sở KH&CN Hà Nội nhấn mạnh, phát triển thị trường KH&CN gắn với khởi nghiệp đổi mới sáng tạo là một trong những nhiệm vụ, giải pháp quan trọng, góp phần đẩy mạnh tiến trình CNH, HĐH, phát triển bền vững Thủ đô, xây dựng thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở nước ta. Trong những năm qua, thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước, các nghị quyết của Thành ủy, chương trình kế hoạch của UBND TP, thị trường KH&CN Hà Nội đã có bước phát triển quan trọng và đóng góp thiết thực vào phát triển Thủ đô.

Tuy nhiên, trước những yêu cầu mới của tiến trình CNH, HĐH Thủ đô, trong bối cảnh toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế, cách mạng công nghiệp lần thứ tư cho thấy: thị trường KH&CN phát triển chưa tương xứng tiềm năng, thế mạnh. Những yếu tố thị trường chưa rõ ràng, minh bạch; cơ chế quản lý còn lỏng lẻo; các hoạt động khởi nghiệp và hỗ trợ khởi nghiệp thiếu sự liên kết và chưa thật sự đủ mạnh để phát triển các DN khởi nghiệp đổi mới sáng tạo…

Sau đây là một số hình ảnh tại Hội thảo:

TS. Lê Ngọc Anh – Giám đốc sở KH&CN đề dẫn Hội thảo

TS Lê Văn Hoạt - n guyên Phó Chủ tịch thường trực HĐND TP Hà Nội

trình bày tham luận

TS. Nguyễn Văn Phong – Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy phát biểu

 kết luận tại Hội thảo

 

Ông Nguyễn Hồng Sơn - Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển kinh tế xã hội - Hà Nội phát biểu kết thúc buổi hội thảo