Người tiêu dùng Mỹ vừa được khuyến cáo không nên tiếp tục sử dụng rau diếp Romaine, nhất là khi các trường hợp nhiễm độc do ăn phải rau diếp nhiễm khuẩn E Coli đã tăng lên gấp nhiều lần trong thời gian gần đây.
CDC khuyến cáo người tiêu dùng không nên sử dụng rau diếp không rõ nguồn gốc. Ảnh: Independent
Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa bệnh dịch (CDC), tất cả các loại rau diếp Romaine được trồng tại tiểu bang Arizona đều có nguy cơ nhiễm khuẩn và lây lan bệnh cao.
Được biết, cảnh báo đã nhiều lần được mở rộng sau khi các nhà chức trách phát hiện một trường hợp nhiễm độc ở Alaska – tiểu bang cách Arizona hàng ngàn km. Tính đến thời điểm hiện tại, sự lây lan của khuẩn E Coli trong rau diếp đã được được ghi nhận tại 16 tiểu bang khác nhau trên lãnh thổ nước Mỹ, với khoảng hơn 53 trường hợp ghi nhận mắc bệnh và 31 ca phải nhập viện điều trị. Tuy nhiên, không ghi nhận bất cứ trường hợp tử vong nào.
Đan Lê (Lược dịch từ Independent)