Hợp tác nghiên cứu khoa học hướng tới tầm cao mới

Sáng 17/10/2024, Viện NCPT kinh tế - xã hội Hà Nội có buổi làm việc, trao đổi kinh nghiệm công tác với Đoàn công tác của Viện NCPT TP Hồ Chí Minh.
Chung tay ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bão số 3

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội về ủng hộ đồng bào các tỉnh, thành phố bị ảnh hưởng bão số 3 gây ra. Chiều ngày 16/9/2024, Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Hà Nội tổ chức phát động ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bão số 3 (Yagi).

Hội thảo khoa học “Nghiên cứu xây dựng cơ chế, chính sách khuyến khích doanh nghiệp Hà Nội chủ động phát triển hệ thống phân phối tại thị trường nước ngoài”.

Sáng ngày 06/9/2024, Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Hà Nội tổ chức Hội thảo “Đánh giá thực trạng cơ chế, chính sách khuyến khích doanh nghiệp Hà Nội phát triển hệ thống phân phối tại thị trường nước ngoài”.

Hội nghị toàn quốc quán triệt Quy định số 144-QĐ TW và Chỉ thị số 35-CT TW của Bộ Chính trị
Hội nghị toàn quốc quán triệt Quy định số 144-QĐ/TW và Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị

Sáng 09/7/2024, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn Thành phố tiếp sóng từ điểm cầu Trung ương quán triệt Quy định số 144-QĐ/TW, ngày 09/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới; Chỉ thị số 35-CT/TW,ngày 14/6/2024 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng do Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương tổ chức tới điểm cầu các đảng ủy trực thuộc; các quận, huyện, thị ủy; các sở, ban, ngành Thành phố; điểm cầu các xã, phường, thị trấn.

Tạo cơ hội mới, giá trị mới, tầm nhìn mới trong phát triển Thủ đô

Sáng ngày làm việc thứ 21 của Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV (ngày 20/6/2024), Quốc hội đã thảo luận tại hội trường về Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050; Đồ án điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065.

ĐƯA HỆ THỐNG CAMERA GIÁM SÁT VÀO QUẢN LÝ ĐÔ THỊ

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 67/KH-UBND “Rà soát, đánh giá hiện trạng và nhu cầu triển khai hệ thống camera giám sát, xây dựng vị trí chung, tổng thể cho hệ thống camera của Thành phố”. Đây là tiền đề để hình thành hệ thống camera giám sát phục vụ quản lý đô thị, tăng cường hiệu quả công tác bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn Thủ đô.