Sản phẩm nông nghiệp an toàn của các hợp tác xã
Thời gian nghỉ tết kéo dài, dự báo nhu cầu tiêu thụ thực phẩm tăng mạnh, trong đó phần lớn là các sản phẩm nông nghiệp như gạo, thịt gia súc, gia cầm, trứng, rau, củ, quả, thủy sản...Hoạt động kinh doanh, sản xuất, chế biến, phân phối thực phẩm nông, lâm, thủy sản diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều rủi ro về chất lượng, mất ATVSTP.
Theo khuyến cáo của các chuyên gia y tế, dịp Tết Nguyên đán thường có mưa phùn, thời tiết ẩm ướt là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển nên nhiều thực phẩm rất dễ ẩm mốc, gây ngộ độc cho người sử dụng.
Nhằm bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang triển khai công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và ATVSTP.
Trong đó, các đơn vị trực thuộc, liên quan của sở tập trung thanh tra, kiểm tra đột xuất, xử lý kịp thời, nghiêm túc các vi phạm về ATVSTP; đồng thời tuyên truyền các đơn vị, cơ sở sản xuất, kinh doanh chấp hành nghiêm các quy định về VSATTP.
Tin, ảnh: H. THẾ