Thứ Bảy, 19/05/2018 19:22

Nâng cao kỹ năng bảo đảm an toàn thực phẩm và vệ sinh môi trường

Thông qua lớp tập huấn, học viên được phổ biến các nội dung, gồm: phân loại ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm...

Chiều 19/11, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thừa Thiên Huế và Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà phối hợp tổ chức lớp tập huấn công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm và vệ sinh môi trường năm 2020. 32 học viên là các trưởng trạm y tế, thư ký chương trình vệ sinh an toàn thực phẩm và vệ sinh môi trường của 15 xã, phường.

Thông qua lớp tập huấn, học viên được phổ biến các nội dung, gồm: phân loại ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm; đặc điểm ngộ độc thực phẩm cấp tính, chẩn đoán ngộ độc thực phẩm cấp tính do sinh vật, do hóa chất, do thức ăn chứa các chất độc tự nhiên, do thức ăn bị biến chất; biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm; quy trình giám sát, xử lý bữa ăn đông người; sử dụng nguồn nước sạch và nhà vệ sinh chất lượng….

TĂNG PHÁI

 

  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Phát động cuộc thi sáng kiến giảm rác thải nhựa
Phát động cuộc thi sáng kiến giảm rác thải nhựa

Sáng 23/2, Dự án (DA) Huế - Đô thị giảm nhựa ở miền Trung Việt Nam (được tài trợ bởi Tổ chức quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên (WWF) tại Việt Nam thông qua WWF-Nauy) và Trung tâm Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo tỉnh chính thức phát động cuộc thi “Sáng kiến giảm thiểu rác thải nhựa- Huế 2023” (Cuộc thi) với mong muốn tìm kiếm các ý tưởng sáng tạo nhằm giảm thiểu rác thải nhựa (RTN) tại TP. Huế.

Dạy trẻ tự bảo vệ bản thân
Dạy trẻ tự bảo vệ bản thân

Trang bị kiến thức và kỹ năng thực hành xã hội là hoạt động được các cấp bộ Đoàn nỗ lực triển khai nhằm phát huy công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng.