Thứ Bảy, 13/10/2018 11:05

Vietnam Airlines “tăng tốc” chu kỳ thay đổi suất ăn trên không

Ngày 13/4, Đại diện Vietnam Airlines cho biết, hãng này sẽ thay đổi thực đơn món ăn nóng và ăn nhẹ từng tuần một nhằm đa dạng hóa trải nghiệm ẩm thực trên không của hành khách. Thay đổi này áp dụng cho cả hạng Phổ thông và Thương gia, trên những đường bay nội địa có tiêu chuẩn phục vụ suất ăn nóng và ăn nhẹ.

Vietnam Airlines khôi phục và nâng cấp dịch vụ ẩm thực trên chuyến bayVietnam Airlines Group: Mở bán 200.000 vé máy bay với giá chỉ 99.000 đồng/chiềuVietnam Airlines nối lại một số đường bay quốc tế

Vietnam Airlines sẽ thay đổi thực đơn món ăn nóng và ăn nhẹ từng tuần một

Cụ thể, hạng Phổ thông có tổng cộng 4 thực đơn, hạng Thương gia có 8 thực đơn cho các bữa sáng, trưa/tối, giữa buổi. Mỗi thực đơn có những món ăn đặc sắc khác nhau, tổng số món ăn lên tới hơn 100 món ăn. Các thực đơn được phục vụ lần lượt theo chu kỳ 7 ngày/1 thực đơn. Như vậy, so với chu kỳ trước đây là 15 ngày/1 thực đơn, tốc độ “xoay vòng” đổi mới đã tăng gấp đôi.

Đặc biệt, hành khách đi từ những sân bay khác nhau sẽ được thưởng thức những món ăn khác nhau. Điều này nhằm mang đến những cảm xúc mới mẻ và thú vị cho hành khách thường xuyên bay cùng Vietnam Airlines.

Trong những tuần tới đây, nhiều món ăn với phong vị kết hợp Á - Âu sẽ được phục vụ như trứng cuộn pho mai, ức gà nướng, chả cá Hà Nội, hải sản nướng sốt kem, mỳ Ý, bánh mỳ gà nướng sả ớt kiểu Nam Bộ… cho hạng Thương gia. Còn với hạng Phổ thông, hành khách có dịp thưởng thức các món ăn đạt tiêu chuẩn dịch vụ hàng không 4 sao như bánh mỳ Hội An, mỳ Ý thịt heo sốt oliu, cơm cá hấp tương, cơm thịt bò xào dứa, mỳ trứng xào thịt gà dầu hào, bánh mỳ tươi thịt xông khói…

Những món ăn được phục vụ với mong muốn truyền tải thông điệp về bản sắc văn hóa Việt Nam, cũng như những tinh hoa ẩm thực quốc tế cho hành khách ngay trên mỗi hành trình. Bên cạnh hương vị hấp dẫn, các suất ăn đều đáp ứng những tiêu chuẩn an toàn vệ sinh chặt chẽ nhất trong lĩnh vực hàng không.

Trước đó, ngày 29/3, Vietnam Airlines thông báo phục vụ trở lại suất ăn nóng vào khung giờ bữa chính đối với hạng Phổ thông của các chuyến bay dài trên 1 tiếng 30 phút, sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát tốt.

N.H

  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Tăng tốc thi công các dự án giao thông trọng điểm
Tăng tốc thi công các dự án giao thông trọng điểm

Ngay sau Tết Quý Mão, các dự án (DA) giao thông trọng điểm tại Thừa Thiên Huế đã tăng tốc trở lại, nhất là DA đường bộ ven biển, cầu qua cửa Thuận An và DA đường Nguyễn Hoàng, cầu vượt sông Hương đã được các đơn vị thi công tranh thủ thời tiết thuận lợi huy đông nhân, vật lực bám công trường, đẩy nhanh tiến độ theo kế hoạch.

Doanh nghiệp tăng tốc sản xuất đầu năm
Doanh nghiệp tăng tốc sản xuất đầu năm

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão, nhiều doanh nghiệp đã trở lại nhịp sản xuất hối hả, vừa đáp ứng nhu cầu thị trường nội địa, vừa đảm bảo đúng tiến độ các hợp đồng xuất khẩu trong năm mới.