Thứ Hai, 04/05/2020 15:01

Thả cá thể khỉ đuôi lợn quý, hiếm về rừng

Thông tin trên được ông Trần Xuân Hai, Phó Giám đốc Ban Quản lý Khu Bảo tồn thiên nhiên Phong Điền xác nhận ngày 4/11.

Thả cá thể khỉ nhóm IIB về rừng tự nhiênThả cá thể mèo rừng quý hiếm về môi trường tự nhiên

Khỉ đuôi lợn đã về với môi trường rừng

Theo đó, Hạt Kiểm lâm huyện Phú Vang phối hợp với Ban Quản lý Khu Bảo tồn thiên nhiên Phong Điền đã tiến hành thả cá thể khỉ đuôi lợn về môi trường tự nhiên sau 10 ngày tiếp nhận, chăm sóc.

Trước đó, Hạt Kiểm lâm huyện Phú Vang tiếp nhận một cá thể khỉ đuôi lợn do ông Nguyễn Tùng trú thôn Mỹ Khánh, xã Phú Diên (Phú Vang) giao nộp với nguyện vọng thả về môi trường tự nhiên. Cá thể khỉ quý, hiếm này có tên khoa học macaca leonina, thuộc nhóm IIB, trọng lượng 5 kg, tình trạng sức khỏe tốt.

Tin, ảnh: H. Triều

Thả khỉ đuôi lợn về rừng

Hạt Kiểm lâm (HKL) huyện Quảng Điền phối hợp với Ban Quản lý Khu Bảo tồn Thiên nhiên Phong Điền đã thả cá thể khỉ đuôi lợn quý hiếm về môi trường tự nhiên vào ngày 21/5.