Thứ Năm, 26/06/2014 20:48

Khu di sản Huế đón vị khách lượt thứ 2,5 triệu

Chiều 26/12, tại Ngọ Môn – Đại Nội, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức lễ đón vị khách lượt thứ 2,5 triệu trong năm 2016. Đây là một trong những hoạt động điểm nhấn trong Tuần lễ vàng du lịch tại Khu di sản Huế, kéo dài từ 25 đến 30/12. Vị khách may mắn đó là bà PFISTER Nelda (quốc tịch Thụy Sĩ), đến thăm Khu di sản Huế trong dịp này cùng chồng.

TS. Phan Thanh Hải (Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế) và vợ chồng bà PFISTER Nelda. Ảnh:  Đức Quang

Tối cùng ngày, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức chương trình “Dạ nhạc tiệc Chào xuân 2017” tri ân các đơn vị lữ hành, các đối tác trong thực hiện bảo tồn, tu bổ, phát huy giá trị di tích cố đô Huế và trao thưởng cho du khách may mắn thứ 2,5 triệu - bà PFISTER Nelda, với tổng trị giá giải thưởng 50 triệu đồng.

Từ đầu năm đến nay, lượng du khách đến thăm khu di sản Huế tăng ổn định, tăng gần 500 ngàn lượt khách so với năm 2015. Trong đó, lượng khách quốc tế tăng đáng kể, đạt trên 1,4 triệu lượt khách, tăng hơn 15% so với năm 2015. Doanh thu từ vé tham quan dự kiến sẽ đạt trên 260 tỷ đồng, vượt xấp xỉ 60 tỷ đồng so với năm 2015, đạt 131% kế hoạch cả năm.

ĐỒNG VĂN

  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Gốm Cây Mai phục chầu Đại Nội
Gốm Cây Mai phục chầu Đại Nội

Dòng gốm Cây Mai từ lâu được đánh giá cao về độ tỉ mỉ, tinh xảo qua bàn tay của người thợ làm gốm. Dù đã thất truyền từ lâu, những sản phẩm của dòng gốm này vẫn còn trong Đại Nội và các phủ ở Huế, thu hút được sự quan tâm của những người yêu thích.

Vào Đại Nội trải nghiệm Tết cung đình
Vào Đại Nội trải nghiệm Tết cung đình

Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật tại Đại Nội, nhằm giới thiệu đến khách tham quan nét đặc sắc của văn hóa Kinh đô xưa và tạo không khí sôi động cho khu di sản.

Boi p’ruc đón khách
Boi p’ruc đón khách

Boi p’ruc là tên gọi món muối cùng các loại lá, hạt thảo dược của người Tà ôi trên vùng cao A Lưới. Đây là muối chấm “thần thánh” dùng cho nhiều món ăn của bà con trong ngày thường và các ngày lễ truyền thống.