Thứ Bảy, 24/10/2015 20:44

Nhiều chuyên gia tham dự hội thảo ẩm thực cung đình và dân gian Huế

Ông Lê Tân, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Phú Đạt Gia, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hiệp Hội văn hóa ẩm thực Việt Nam xác nhận như vậy tại buổi họp báo về sự kiện hội thảo khoa học quốc tế ẩm thực cung đình và dân gian Huế vào chiều 24/4.

Truyền nhân ẩm thực cung đình Huế được vinh danh "Nghệ nhân nấu ăn hàng đầu Việt Nam"Tăng thời gian tổ chức Liên hoan Ẩm thựcHướng đến “kinh đô” ẩm thực

Ban tổ chức hội thảo trao đổi thông tin tại buổi họp báo

Theo đó, hội thảo với chủ đề “Nâng tầm – phát triển - kết hợp du lịch vươn ra thế giới” sẽ chính thức diễn ra vào ngày 29/4 tại TP. Huế. Hoạt động này nằm trong khuôn khổ Festival Huế 2018 đã được sự thống nhất của UBND tỉnh và Ban tổ chức Festival. 

Hội thảo quốc tế lần này thu hút hàng trăm nhà khoa học, học giả, nhà nghiên cứu, nghệ nhân, đầu bếp chuyên nghiệp... đến từ nhiều nước trên thế giới như Thái Lan, Nhật Bản, Hoa Kỳ, Lào, Indonesia, Đài Loan – Trung Quốc, Pháp, Thụy Sĩ, Singapore và Việt Nam. Hội thảo sẽ bàn luận xoay quanh nội dung khẳng định những giá trị tinh hoa của ẩm thực Huế, ẩm thực Huế với chiến lược kinh doanh và đào tạo, ẩm thực Huế với hoạt động bảo tàng và nghiên cứu. Đặc biệt, chú trọng những ý kiến gợi mở, thảo luận về con đường, phương thức khai thác, phát huy giá trị ẩm thực Huế thông qua du lịch, bảo tồn và nghiên cứu với tư cách là một đối tượng, sản phẩm độc đáo, đặc trưng.

Nằm trong chương trình hội thảo còn có gala trải nghiệm ẩm thực Huế - ẩm thực Việt, triển lãm và quảng diễn, trải nghiệm 100 món ăn cung đình và dân gian.

Tin, ảnh: Phan Thành

  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Vào Đại Nội trải nghiệm Tết cung đình
Vào Đại Nội trải nghiệm Tết cung đình

Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật tại Đại Nội, nhằm giới thiệu đến khách tham quan nét đặc sắc của văn hóa Kinh đô xưa và tạo không khí sôi động cho khu di sản.

50 năm Hiệp định Paris Nhìn lại bài học lớn rút ra từ mốc son chói lọi của ngoại giao Việt Nam
50 năm Hiệp định Paris: Nhìn lại bài học lớn rút ra từ mốc son chói lọi của ngoại giao Việt Nam

Sáng 16/1, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao phối hợp với Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ Quốc phòng đồng tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “50 năm Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam: Ý nghĩa lịch sử và bài học kinh nghiệm”.

Lên A Lưới thưởng thức cá nướng ống tre
Lên A Lưới thưởng thức cá nướng ống tre

Một chiều mùa đông, ngồi giữa bản làng bảng lảng mù sương, chậm rãi thưởng thức hương vị cá nướng ống tre thơm lừng, nghe gió reo vi vút từ dãy Trường Sơn đưa lại, thấy cái lạnh tái tê chốn núi rừng bỗng trở nên ngọt lành như món ăn dân dã của người miền cao.

Làm sao để mỗi người nghĩ đến Huế là nghĩ đến xứ sở áo dài
Làm sao để mỗi người nghĩ đến Huế là nghĩ đến xứ sở áo dài

Đó là mong muốn của ông Phan Thanh Hải – Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao khi nói về vấn đề phục hưng áo dài tại hội thảo khoa học “Phát huy giá trị áo dài thời Nguyễn trong đời sống đương đại, xây dựng Huế trở thành kinh đô áo dài Việt Nam” diễn ra chiều 22/12.