Thứ Ba, 05/09/2017 10:22 (GMT+7)
Nuôi tôm khép kín: An toàn & hiệu quả
Gần đây, với sự đầu tư về cơ sở vật chất cùng đội ngũ công nhân, kỹ sư lành nghề, Công ty cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam đã nuôi thành công tôm thẻ chân trắng theo quy trình nuôi khép kín, an toàn và hiệu quả.
Với 3 trang trại nuôi trên diện tích 240 ha ở vùng cát trắng ven biển Ngũ Điền, hàng năm, sản lượng tôm cung cấp cho nhà máy chế biến tôm đông lạnh trực thuộc Công ty cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam ở Khu Công nghiệp Phong Điền từ 2.800-3.000 tấn tôm, đảm bảo nguyên liệu đầu vào cho nhà máy và góp phần giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động địa phương.
Để bạn đọc có thể hình dung được quy trình nuôi tôm thẻ chân trắng khép kín của Công ty cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam tại vùng cát ven biển Ngũ Điền, Thừa Thiên Huế Cuối tuần kính giới thiệu đến quý bạn đọc phóng sự ảnh của tác giả Hoàng Phước.
Các hồ tôm được lợp kín để phòng dịch
Thường xuyên kiểm tra
Trước khi nuôi và sau khi thu hoạch, các hồ được làm vệ sinh cẩn thận
Sau 3-4 tháng nuôi, tôm đạt kích cỡ mới có thể thu hoạch
Tôm xuất phải đạt tiêu chuẩn về kích thước