Thứ Bảy, 11/07/2020 20:49

Thắt chặt tình đoàn kết các huyện biên giới

Ngày 11/1, Đoàn công tác huyện Sa Muội - tỉnh Salavan và huyện Kà Lừm - tỉnh Sê Kông (CHDCND Lào) đã có chuyến thăm, làm việc tại huyện A Lưới.

Đoàn Đại biểu Công an tỉnh Salavan thăm, chúc tết Bộ đội Biên phòng tỉnhHội đàm, ký kết hợp tác với Liên hiệp Công đoàn tỉnh Salavan (Lào)Ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2022 - 2023Quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện Việt-Lào

Tại buổi thăm và làm việc

Tại buổi làm việc, các bên đã gặp gỡ, trao đổi thông tin về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh giữa huyện A Lưới và các địa phương giáp ranh nước bạn Lào.

Theo UBND huyện A Lưới, trong năm 2022, huyện có 13/14 chỉ tiêu đạt và vượt. Thu ngân sách huyện đạt 75 tỷ đồng, đạt tỷ lệ hơn 330%. Tổng vốn đầu tư toàn xã hội đạt 950 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người đạt 31 triệu đồng, vượt mức chỉ tiêu đề ra. Quốc phòng, an ninh được giữ vững, công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh.

Đặc biệt năm 2022, huyện A Lưới đã làm tốt công tác giảm nghèo bền vững và đạt tỷ lệ 11,78%, tương đương với 1.623 hộ thoát nghèo.

Ông Huỳnh Công Quảng, TUV, Bí thư Huyện ủy A Lưới đánh giá, chuyến thăm nhằm thắt chặt thêm tình đoàn kết, hữu nghị giữa đảng bộ, chính quyền, Nhân dân huyện A Lưới với huyện Sa Muội - tỉnh Salavan và huyện Kà Lừm - tỉnh Sê Kông, trên cơ sở biên bản ghi nhớ giữa huyện A Lưới và các huyện giáp ranh nước bạn Lào.

Tin, ảnh: NGUYÊN ĐỊNH

Làm việc tại cà phê sách

Chẳng phải tại nhà, cũng không phải thư viện, nhiều bạn trẻ hiện nay lựa chọn cho mình những quán cà phê sách để làm nơi học tập, thư giãn.

Xây dựng Mái ấm cho người nghèo biên giới
Xây dựng "Mái ấm cho người nghèo biên giới"

Ngày 23/2, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh; Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; Đồn Biên phòng cửa khẩu (BPCK) A Đớt và Đồn Biên phòng Hương Nguyên phối hợp UBND các xã Đông Sơn, Lâm Đớt, A Roàng và xã Hương Nguyên (huyện A Lưới) tổ chức khởi công xây dựng “Nhà cho người nghèo nơi biên giới” trên địa bàn. Tham dự lễ khởi công có Đại tá Đặng Ngọc Hiệu, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh.

Sinh viên TP Hồ Chí Minh tới A Lưới tìm hiểu Zèng
Sinh viên TP. Hồ Chí Minh tới A Lưới tìm hiểu Zèng

Hàng chục sinh viên đang theo học ngành thiết kế thời trang từ TP. Hồ Chí Minh đã có những ngày trải nghiệm thú vị khi được cùng ăn, cùng ở, cùng khám phá nghề dệt Zèng của đồng bào Tà Ôi (A Lưới).

Mỗi đảng viên luôn phải tiên phong gương mẫu, đi đầu

Đó là chỉ đạo của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ tại buổi làm việc với Đảng ủy, UBND và hệ thống chính trị cơ sở thị trấn A Lưới (A Lưới) sáng 21/2. Cùng làm việc còn có đại diện lãnh đạo một số ban Đảng của Tỉnh ủy, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh, Huyện ủy A Lưới và các phòng, ban chuyên môn huyện A Lưới.