Thứ Ba, 25/08/2020 15:03

Tìm thấy thi thể ngư dân mất tích trên biển

Trưa 25/2, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh cho biết, Đồn Biên phòng Phong Hải phối hợp với gia đình nạn nhân vừa tìm thấy thi thể ngư dân Nguyễn Văn Siêu trôi dạt vào bờ biển xóm Tân Mỹ, xã Quảng Ngạn, huyện Quảng Điền.

Chìm tàu, một thuyền viên mất tíchVụ lật tàu đánh cá tại Hàn Quốc: Có 2 công dân Việt Nam mất tích

Hiện trường thi thể ngư dân được tìm thấy

Anh Siêu là ngư dân mất tích trong vụ tàu cá mang số hiệu TTH 49125 TS bị sóng đánh chìm tại khu vực cửa biển phường Thuận An (TP. Huế) hôm 21/2. Hiện gia đình ngư dân Nguyễn Văn Siêu đã đến hiện trường nhận dạng thân nhân và đang chờ cơ quan pháp y kiểm tra.

Trước đó, như Báo Thừa Thiên Huế online đã thông tin, lúc 15 giờ 30 ngày 21/2, tàu cá TTH 49125 TS do ông Dương Văn Cho (50 tuổi, phường Thuận An, TP Huế) làm chủ, trên đường đánh bắt cá trở về thì bị sóng đánh chìm tại phao số 0 cửa biển Thuận An.

Khi gặp nạn, trên tàu có 3 thuyền viên, cùng trú tại phường Thuận An. Ngay sau khi tàu cá bị chìm, 2 thuyền viên bơi được vào bờ an toàn, còn anh Nguyễn Văn Siêu (22 tuổi) mất tích.

Chiều 22/2, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Thuận An và Hải đội 2 (Bộ đội Biên phòng tỉnh) cùng chính quyền địa phương và người dân thực hiện trục vớt chiếc tàu bị sóng đánh chìm nói trên.

Lãnh đạo UBND phường Thuận An (TP Huế) cho biết, công tác tìm kiếm ngư dân mất tích trong vụ chìm tàu cá vẫn được các lực lượng chức năng tích cực triển khai. Tuy nhiên, đến thời điểm chiều tối 22/2 chỉ mới trục vớt được tàu, còn người mất tích vẫn chưa tìm thấy.

Tin, ảnh: HÀ NGUYÊN

Phái yếu ra khơi

Dong thuyền ra biển giờ đây không còn dành riêng cho đàn ông. Với nhiều gia đình ở xã Lộc Vĩnh (Phú Lộc), điều khiển thuyền đi đánh bắt xa bờ (ĐBXB) đã trở thành nghề chính của phụ nữ.

Thi thể phân hủy trôi dạt vào bờ biển Quảng Điền

Sáng 25/2, tin từ UBND xã Quảng Ngạn (huyện Quảng Điền) cho biết, chính quyền địa phương đang phối hợp cơ quan chức năng xác minh danh tính, thân nhân của một nạn nhân được phát hiện tử vong, trôi dạt vào bờ biển của xã trong tình trạng thi thể đã phân hủy.

Đồng loạt thực hiện chống khai thác hải sản bất hợp pháp

Sau hơn 5 năm thực hiện các giải pháp chống khai thác bất hợp pháp, 28 tỉnh ven biển trong cả nước vẫn tiếp tục tuyên truyền cho ngư dân nâng cao nhận thức trong khai thác hải sản tuân thủ quy định pháp luật. Bằng sự đồng lòng của các cơ quan, đơn vị, cùng với lực lượng biên phòng, nghề cá đã đồng loạt thực hiện chống khái thác bất hợp pháp, không theo quy định trong năm 2023.

Chìm tàu, một thuyền viên mất tích

Sáng 22/2, ông Nguyễn Văn Giàu, Phó Chủ tịch UBND phường Thuận An (TP. Huế) cho biết, chính quyền địa phương đang phối hợp với lực lượng chức năng tổ chức tìm kiếm ngư dân gặp nạn trên biển.