Thứ Tư, 09/07/2014 11:28

Dệt Dèng chuẩn bị đón bằng di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Sáng 9/1, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức họp báo giới thiệu về lễ đón bằng chứng nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia nghề dệt Dèng và lễ hội Đền Huyền Trân Xuân Đinh Dậu 2017.

Với những giá trị độc đáo, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có quyết định công nhận dệt Dèng là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Lễ đón bằng chứng nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia được tổ chức vào sáng 16/1 tại Trung tâm sinh hoạt văn hóa cộng đồng các dân tộc huyện A Lưới. Trong khuôn khổ lễ đón nhận, các hợp tác xã ở A Lưới sẽ trình diễn nghề dệt Dèng, trưng bày sản phẩm và tổ chức các trò chơi dân gian.

Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao - Phan Tiến Dũng giới thiệu về lễ đón bằng chứng nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia nghề dệt Dèng và lễ hội Đền Huyền Trân

Trong dịp Tết năm nay, Lễ hội Đền Huyền Trân với chủ đề “Ngưỡng vọng tiền nhân” sẽ được Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức trong hai ngày mùng 8 và 9 tháng Giêng tại Trung tâm Văn hóa Huyền Trân. Ngoài các nghi lễ chính: Khai hội, lễ Tiên thường, lễ kỵ Công chúa Huyền Trân, trong khuôn khổ lễ hội sẽ diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, thể thao sôi nổi, như: thi đấu cờ người, cờ tướng, bài chòi, vật, đẩy gậy; biểu diễn võ cổ truyền, lân sư rồng và nghệ thuật của đồng bào dân tộc thiểu số; trình diễn thư pháp và trưng bày các sản phẩm truyền thống.

Tin, ảnh: Minh Hiền

Họp báo thông tin kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2022

Hoạt động này được UBND TP. Huế tổ chức chiều 15/8 nhằm triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Tham dự có đại diện lãnh đạo TP. Huế và phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn.