Thứ Ba, 12/05/2020 14:39

Từ 1/7/2023: Tăng lương cơ sở lên mức 1,8 triệu đồng mỗi tháng

Ngày 11/11/2022, tại Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV, các đại biểu đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về dự toán ngân sách nhà nước năm 2023. Theo Nghị quyết, từ 1/7/2023, thực hiện tăng lương cơ sở cho cán bộ, công chức, viên chức lên mức 1,8 triệu đồng/tháng.

Hỗ trợ thanh niên hoàn lương phát triển kinh tếĐẩy nhanh tiến độ chuyển đổi số, ứng dụng tích hợp các loại giấy tờChuẩn bị các nội dung trình tại Kỳ họp bất thường của Quốc hội khóa XV

Theo Vietnam+

Rà soát, đề xuất phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2024

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) vừa có văn bản gửi đến các tỉnh, thành phố đề nghị tiến hành rà soát, đánh giá việc thực hiện mức lương tối thiểu vùng tại các doanh nghiệp áp dụng từ ngày 1/7/2022. Việc rà soát này để có căn cứ nghiên cứu, đề xuất với Chính phủ về việc điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng trong năm 2024.

Bám cơ sở, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Phát huy chức trách, nhiệm vụ được giao, nhiều cá nhân, tập thể thuộc các đơn vị công an trong toàn tỉnh luôn nỗ lực cố gắng, bám nắm địa bàn, gần dân để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Bám cơ sở, cấp căn cước công dân cho người lao động xa quê

Liên tục những ngày qua, cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội (QLHC về TTXH) Công an tỉnh, công an các đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh đã và đang ngày đêm bám địa bàn, kêu gọi người lao động ở xa về quê ăn tết sớm liên hệ công an nơi gần nhất để được làm thủ tục cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử.

Cơ sở của niềm tin

Niềm tin trong thời buổi này, khi được đặt vào một nơi nào đó, nó có vẻ khó đứng vững hơn bao giờ hết! Nói thế có quá bi quan chăng? Hẳn nhiên là có. Nhưng nó cũng chứa đựng một phần sự thật. Đặt niềm tin vào thị trường, như thị trường nhà đất chẳng hạn, thì thị trường có nhiều méo mó; đặt niềm tin vào doanh nhân, bởi đây là lực lượng rường cột làm ra của cải cho xã hội nhưng vẫn đây đó có tiếng ì xèo, trong suốt một năm qua. Đặt niềm tin vào quan chức? Điều này ít nhiều điều tiếng chắc ai trong chúng ta cũng hiểu.