Thứ Sáu, 29/06/2018 20:32 (GMT+7)
2 sản phẩm OCOP đạt mức điểm 4 sao
Chiều 29/12, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) tỉnh tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt III năm 2020.
Các sản phẩm tham gia đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP đợt III
Đợt III, năm 2020 có 11 hồ sơ sản phẩm đề nghị đánh giá phân hạng gồm: thị xã Hương Thủy 2 hồ sơ sản phẩm, huyện Phú Lộc 2 hồ sơ sản phẩm, thị xã Hương Trà 1 hồ sơ sản phẩm, huyện Phong Điền 2 hồ sơ sản phẩm, huyện A Lưới 2 hồ sơ sản phẩm và huyện Nam Đông 2 hồ sơ sản phẩm.
Kết quả, trong 11 sản phẩm đã được đánh giá có 2 sản phẩm được Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP chấm đạt mức điểm 4 sao; 6 sản phẩm đạt mức điểm 3 sao và 3 sản phẩm dừng đánh giá do hồ sơ không đảm bảo.
Ông Phạm Văn Tần, Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn cho rằng, các sản phẩm tham gia đánh giá lần này hầu hết đã được hoàn thiện bao bì, nhãn mác, công bố chất lượng (kể cả các sản phẩm tươi sống như thanh trà, chuối già lùn A Lưới, thịt bò vàng A Lưới…), có truy xuất nguồn gốc, liên kết chuỗi.
Các sản phẩm này đáp ứng điều kiện sản phẩm tham gia Chương trình OCOP, có đủ các điều kiện để trở thành hàng hóa, mang lợi thế riêng, có thể cạnh tranh sản phẩm trên thị trường, từ đó phát triển kinh tế cho chủ thể, cho làng nghề và cộng động địa phương.
Tin, ảnh: Hà Nguyên