Thứ Hai, 03/06/2019 11:31

Đến năm 2025, áp dụng quy trình quản lý chất lượng cho 100% sản phẩm chủ lực theo tiêu chuẩn quốc tế

Đó là mục tiêu hướng đến theo kế hoạch về “Tuyên truyền, vận động sản xuất kinh doanh nông sản thực phẩm chất lượng, an toàn vì sức khỏe cộng đồng, phát triển bền vững giai đoạn 2021 – 2025” do UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ban hành.

An tâm, an toàn đến nhà máyAn toàn bữa ăn cho công dân trong các khung cách lyLiên minh châu Âu cấm sử dụng chất phụ gia E171 trong thực phẩmAn toàn thực phẩm Tết Trung thuGiải đáp thắc mắc: Có nên sử dụng sữa tăng cân Mass Gainer không?1.000 tình nguyện viên tham gia “Tiếp sức mùa thi”Xuất bản ấn phẩm “Thơ văn trên kiến trúc cung đình Huế”Nỗ lực vì an toàn thực phẩm

Theo đó, đến năm 2025, phấn đấu đạt 100% cơ sở sản xuất ban đầu, sơ chế, kinh doanh nhỏ lẻ nông, lâm, thủy sản trên địa bàn tỉnh ký cam kết sản xuất thực phẩm an toàn; loại trừ hoàn toàn hiện tượng phân biệt sản xuất để ăn với sản xuất để bán; 100% cấp huyện xây dựng, nhân rộng mô hình của Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam về sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ, sản phẩm đặc thù OCOP.

Đồng thời, áp dụng quy trình quản lý chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm trong phát triển chuỗi giá trị nông sản thực phẩm cho 100% các sản phẩm chủ lực trên địa bàn theo tiêu chuẩn quốc tế; 100% các cấp Hội cập nhật ứng dụng công nghệ thông tin, khoa học công nghệ tiên tiến vào tuyên truyền, vận động, giám sát sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn.

Tỉnh chỉ đạo các cấp, các ngành tập trung thực hiện tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về phổ biến kiến thức, quy định của pháp luật về kinh doanh nông lâm thủy sản thực phẩm chất lượng, an toàn. Phổ biến về yêu cầu, tiêu chuẩn, quy chuẩn của các nước nhập khẩu nông lâm thủy sản. Tuyên truyền nâng cao nhận thức và cung cấp kiến thức cho người tiêu dùng về an toàn thực phẩm….

Ngoài ra, kế hoạch sẽ triển khai các nội dung khác như: Cam kết sản xuất thực phẩm an toàn, không phân biệt sản xuất để ăn và sản xuất để bán. Tổ chức các lớp tập huấn phổ biến, nâng cao kiến thức cho Hội viên các cấp Hội. Xây dựng và phát triển các mô hình sản xuất kinh doanh thực phẩm an toàn của địa phương.

Thái Sơn

  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Ba cây chụm lại
Ba cây chụm lại

Việc thành lập các mô hình liên kết phát triển sản xuất, kinh doanh của hội viên phụ nữ tại nhiều địa phương bước đầu đã mang lại hiệu quả thiết thực.

Manulife Việt Nam Cam kết đối xử công bằng với tất cả các khách hàng
Manulife Việt Nam: Cam kết đối xử công bằng với tất cả các khách hàng

­Manulife Việt Nam cho biết đã ghi nhận tình hình liên quan đến việc một số khách hàng không hoàn toàn hài lòng với trải nghiệm khi tham gia sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị, có tên thương mại ‘Tâm An Đầu Tư’ của Manulife Việt Nam được phân phối thông qua đối tác Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn (SCB) nên đã yêu cầu hủyhợp đồng bảo hiểm trước hạn. ­­

Liên kết sản xuất nông nghiệp theo chuỗi giá trị
Liên kết sản xuất nông nghiệp theo chuỗi giá trị

Mô hình liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị, trong đó hợp tác xã (HTX) làm khâu trung gian kết nối với các đơn vị, doanh nghiệp tiêu thụ và chế biến sản phẩm đang được ngành nông nghiệp từng bước nhân rộng.