Chủ Nhật, 15/12/2019 10:50

Mở tháng cao điểm xử lý xe quá tải

Sáng 15/6, ông Võ Hoài Nam, Chánh Thanh tra Sở Giao thông Vận tải (GTVT) cho biết, ban ngành chức năng địa phương bắt đầu bước vào tháng cao điểm kiểm soát tải trọng, xử lý xe quá khổ, quá tải kéo dài đến 15/7.

Đồng loạt xử lý xe quá khổ, quá tải, cơi nớiHỗ trợ gần 800 triệu đồng cho học sinh khó khăn Phú LộcQuy định cần thiết nên tuân thủ

Lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý xe tải chở quá tải trọng

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh và công an các địa phương triển khai nhiệm vụ kiểm soát tải trọng phương tiện vận tải theo kế hoạch đã được ban hành tại Quyết định số 160/QĐ-UBND ngày 13/01/2022; chấn chỉnh, xử lý dứt điểm các xe vị phạm quá tải trọng lưu thông ở tất cả các tuyến QL1, QL49B, QL49A và các tuyến tránh TP. Huế cùng các Tỉnh lộ, những đoạn tuyến kết nối với khu vực đầu mối hàng hóa, cảng biển, mỏ đá, mỏ cát; các khu kinh tế, công nghiệp, cụm công nghiệp... trên địa bàn.

Quá trình thực hiện cần lưu ý đến các xe tải trọng nặng, tiềm ẩn nguy cơ gây hư hỏng kết cấu hạ tầng giao thông, tai nạn giao thông; chú trọng giải pháp lắp đặt, trưng dụng camera để theo dõi, giám sát.

Tin, ảnh: Song Minh

Y tế cơ sở, y tế dự phòng - cánh tay nối dài trong phòng, chống dịch bệnh

Đoàn Giám sát tối cao của Quốc hội đề nghị tỉnh làm rõ nhiều vấn đề như, cơ chế thanh toán kinh phí để mua test kít; chính sách đấu thầu mua sắm trang thiết bị y tế,… đặc biệt, những kiến nghị của tỉnh cần cụ thể hơn để đoàn giám sát có cơ sở tổng hợp, báo cáo Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành.

Giám sát, gỡ khó cho tuyến y tế cơ sở

Tại buổi làm việc với Trung tâm Y tế huyện Phú Vang (Trung tâm) chiều 20/2, ông Dương Thanh Bình, UVTW Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng ban Dân nguyện của Quốc hội đánh giá cao công tác phòng chống dịch COVID-19 của đơn vị này.