Thứ Sáu, 18/05/2018 12:52

Triển khai các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm ngành công thương

Hoạt động này được Sở Công thương tổ chức sáng 18/11 nhằm chuyển tải các văn bản liên quan đến an toàn thực phẩm (ATTP) cho các doanh nghiệp (DN), cơ sở sản xuất kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý của ngành công thương.

An toàn thực phẩm mùa Trung thuXử lý nghiêm nếu vi phạm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thuAn toàn thực phẩm thời COVID-19

Sản xuất bánh kẹo phải hội đủ các điều kiện ATTP 

Tại hội nghị, các DN, cơ sở được nghe giới thiệu về quy định phân cấp quản lý ATTP; các điều kiện để cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; công tác kiểm tra, giám sát đảm bảo ATTP.

Theo đó, các DN, cơ sở sản xuất phải hội đủ các điều kiện như có đủ diện tích bố trí khu vực sản xuất, các khu vực phụ trợ và thuận tiện cho hoạt động sản xuất, bảo quản và vận chuyển thực phẩm; khu vực sản xuất, bảo quản thực phẩm không bị ngập nước, đọng nước; không bị ảnh hưởng bởi động vật, côn trùng gây hại hoặc không bị ảnh hưởng đến ATTP từ các khu vực ô nhiễm bụi, hóa chất độc hại và các nguồn gây ô nhiễm khác.

Ngoài ra, các DN, cơ sở phải thiết kế, bố trí nhà xưởng hợp lý; phải có hệ thống thông giá; nhà vệ sinh, khu vực thay đồ bảo hộ lao động phải bố trí riêng biệt…

Hội nghị cũng giới thiệu nguyên liệu thực phẩm và bao bì thực phẩm đảm bảo ATTP; các điều kiện đối với người trực tiếp sản xuất thực phẩm; cách thức ghi nhãn sản phẩm hàng hóa.

Tin, ảnh: Thanh Hương

 

  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

“Nền móng” của sức mạnh
“Nền móng” của sức mạnh

Các đơn vị từ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh đến hai tuyến biên giới, đồng loạt triển khai nhiệm vụ công tác biên phòng và phát động phong trào thi đua quyết thắng năm 2023, “nền móng” vững chắc để tạo sức bật hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự, chủ quyền biên giới trong tình hình mới.