Thứ Hai, 08/06/2020 22:53

Trao thùng ủ sinh học cho hội viên phụ nữ

Trong hai ngày 8 - 9/12, Hội LHPN huyện Quảng Điền bàn giao thùng ủ kèm chế phẩm sinh học và "ngôi nhà xanh" cho hội viên, phụ nữ huyện Quảng Điền.

Ra mắt Tổ hợp tác nghề ve chai – thu gom phế liệu phường An ĐôngTuần hành hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giớiBất bình đẳng giới đang cản trở nỗ lực toàn cầu nhằm chấm dứt bệnh AIDS

Trao thùng ủ kèm chế phẩm sinh học cho các hộ gia đình

Đây là hoạt động nhằm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025; hưởng ứng cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 có, 3 sạch" gắn với xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu của Hội LHPN huyện Quảng Điền.

13 "Ngôi nhà xanh" đã được bàn giao cho 13 chi hội thuộc 11 Hội cơ sở trên địa bàn huyện với tổng kinh phí 30 triệu đồng. Đây là hiệu quả từ mô hình "Biến rác thành tiền" của Hội LHPN huyện đã thực hiện, đồng thời lan tỏa nhiều hành động đẹp, vừa góp phần bảo vệ môi trường, chung tay xây dựng nông thôn mới.

Bên cạnh đó, Hội LHPN huyện Quảng Điền cũng tổ chức tập huấn hướng dẫn phân loại, xử lý rác hữu cơ bằng phương pháp vi sinh bản địa (IMO) và trao tặng 70 thùng ủ và chế phẩm sinh học cho 70 hộ gia đình với tổng kinh phí trên 30 triệu đồng nhằm khuyến khích thực hiện có hiệu quả mô hình "Phụ nữ sống xanh".

Tin, ảnh: ĐĂNG TRÌNH

Phát động cuộc thi sáng kiến giảm rác thải nhựa

Sáng 23/2, Dự án (DA) Huế - Đô thị giảm nhựa ở miền Trung Việt Nam (được tài trợ bởi Tổ chức quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên (WWF) tại Việt Nam thông qua WWF-Nauy) và Trung tâm Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo tỉnh chính thức phát động cuộc thi “Sáng kiến giảm thiểu rác thải nhựa- Huế 2023” (Cuộc thi) với mong muốn tìm kiếm các ý tưởng sáng tạo nhằm giảm thiểu rác thải nhựa (RTN) tại TP. Huế.

Thu gom hơn 300kg rác thải từ hoạt động thuỷ sản

Đó là kết quả của mô hình xã hội hoá tổ công tác thu gom rác thải từ hoạt động thuỷ sản thực hiện từ tháng 10/2022 tại Chi hội Nghề cá xã Hương Phong (TP. Huế), được Hội Nghề cá tỉnh thông tin ngày 22/2.

Ba cây chụm lại

Việc thành lập các mô hình liên kết phát triển sản xuất, kinh doanh của hội viên phụ nữ tại nhiều địa phương bước đầu đã mang lại hiệu quả thiết thực.

Nhân rộng mô hình phụ nữ khởi nghiệp

Gắn với thực hiện Đề án 939 “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025” do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, các cấp hội phụ nữ ở TP. Huế đã và đang nhân rộng mô hình phụ nữ khởi nghiệp.

Không để ai bị bỏ lại phía sau

Bằng những việc làm mang lại hiệu quả thiết thực, các cấp hội phụ nữ Thừa Thiên Huế hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”.