Thứ Ba, 29/10/2013 05:46

8 quốc gia đến Huế tham dự Liên hoan Ẩm thực quốc tế lần thứ II

Liên hoan Ẩm thực quốc tế lần II quy tụ gần 100 gian hàng ẩm thực đến từ 18 tỉnh, thành có nền ẩm thực tiêu biểu trong cả nước và 11 đoàn của 8 quốc gia trong khu vực ASEAN và trên thế giới: Nga, Pháp, Bồ Đào Nha, Nhật Bản, Malaysia, Indonesia, Thái Lan và Lào.

Tối 28/4, Lễ khai mạc Liên hoan Ẩm thực quốc tế lần thứ II được tổ chức long trọng tại Nghinh Lương Đình. Đến dự có các ông: Lê Trường Lưu, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Cao, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Dung, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Festival Huế 2016. Về phía Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên; ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch.

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa, trao giấy chứng nhận tham gia liên hoan cho đại diện các quốc gia 

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Đinh Mạnh Thắng, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch, Trưởng Ban Tổ chức liên hoan cho rằng: “Liên hoan Ẩm thực quốc tế là một sự kiện du lịch nổi bật trong chuỗi các sự kiện của Festival Huế 2016, góp phần tôn vinh, quảng bá những nét độc đáo, tinh hoa ẩm thực đặc sắc của các vùng miền, từ Cố đô Huế, các tỉnh thành trong cả nước đến các quốc gia trong khu vực ASEAN và quốc tế”.

Đông đảo thực khách đến thưởng thức món ngon

Trong đêm khai mạc, những người tham dự còn được thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc. Đặc biệt, chương trình có sự tham gia biểu diễn của hai ngôi sao ca nhạc nổi tiếng: NSƯT Thanh Lam và ca sĩ Tùng Dương với các ca khúc: Nơi đảo xa, Chiếc khăn Piêu, Em và tôi, Mưa bay tháp cổ…

Hai ca sĩ Tùng Dương và Thanh Lam "cháy" hết mình trong chương trình biểu diễn nghệ thuật

Diễn ra đến ngày 2/5, ngoài thưởng thức những món ăn đặc sản đến từ khắp nơi, thực khách còn được tham gia vào các hoạt động sôi nổi: xem trình diễn trong hội thi chế biến món ăn đặc sắc, Lễ hội Bia, trình diễn nghệ thuật pha chế, các hoạt động biểu diễn nghệ thuật…

Minh Hiền

  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Lên A Lưới thưởng thức cá nướng ống tre
Lên A Lưới thưởng thức cá nướng ống tre

Một chiều mùa đông, ngồi giữa bản làng bảng lảng mù sương, chậm rãi thưởng thức hương vị cá nướng ống tre thơm lừng, nghe gió reo vi vút từ dãy Trường Sơn đưa lại, thấy cái lạnh tái tê chốn núi rừng bỗng trở nên ngọt lành như món ăn dân dã của người miền cao.

Liên hoan tiếng hát giáo viên và học sinh
Liên hoan tiếng hát giáo viên và học sinh

Ngày 9/11, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Vang tổ chức liên hoan tiếng hát giáo viên và học sinh cấp huyện năm học 2022 – 2023, hướng đến chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Bữa quà chiều với bánh ram ít
Bữa quà chiều với bánh ram ít

Bánh ram ít là loại bánh được biến tấu từ bánh ít trần truyền thống của Huế. Bánh gồm hai phần rõ rệt, phần bánh ít và phần bánh ram. Bánh ít tròn trịa, vỏ bánh màu trắng đục với nhân tôm nằm ngoan ngoãn bên trong, ẩn hiện trông như miếng hổ phách. Phần bánh ram thì vàng rộm và tươi roi rói. Sự hài hòa giữa hai màu sắc cam và trắng tạo nên một tổng thể duyên dáng và bắt mắt.