Chủ Nhật, 21/06/2020 14:37

Ẩm thực Huế đóng góp để Việt Nam là điểm đến ẩm thực tốt nhất châu Á 2022

Sở Du lịch cho biết, tại Giải thưởng Ẩm thực Thế giới (World Culinary Awards) lần thứ 3, Việt Nam được vinh danh “Điểm đến ẩm thực tốt nhất châu Á 2022”.

16 tác phẩm đạt giải tại cuộc thi viết “Huế - Kinh đô ẩm thực”Nhiều món ăn đặc trưng của Huế nằm trong Bộ ẩm thực tiêu biểu miền TrungĐảm bảo an toàn thực phẩm nông, lâm, thuỷ sản dịp tếtTết Âm lịch 2023 được nghỉ 7 ngàyTổ chức định kỳ hàng tuần chợ đêm cầu ngói Thanh ToànKhảo sát làng nghề ẩm thực truyền thống

Ẩm thực Huế không chỉ ngon mà còn đẹp mắt

Kết quả giải thưởng dựa trên cuộc tìm kiếm các thương hiệu ẩm thực hàng đầu thế giới kéo dài một năm. Các chuyên gia trong ngành ẩm thực và công chúng cùng tham gia vào cuộc bình chọn, và ứng cử viên giành được nhiều phiếu bầu nhất sẽ là chủ nhân của hạng mục giải thưởng đó.

Theo đó, Việt Nam đã vượt qua các đối thủ rất nặng ký trong khu vực, như Trung Quốc, Hồng Kông, Macao, Malaysia, Singapore, Hàn Quốc, Thái Lan để trở thành “Điểm đến ẩm thực tốt nhất châu Á 2022”.

Theo World Culinary Awards, Việt Nam sở hữu lịch sử ẩm thực phong phú, di sản văn hóa đặc sắc, hương vị đặc trưng và độc đáo; cùng phương thức chế biến riêng biệt, các món ăn là sự kết hợp hài hòa, hoàn hảo và đầy tinh tế. Ẩm thực Việt Nam mang một nét quyến rũ lan tỏa mọi nẻo đường, góc phố và mạnh mẽ vươn ra thế giới, không ngừng thu hút du khách yêu thích ẩm thực.

Trong đó, ẩm thực Huế có những đóng góp quan trọng. Theo nhiều tài liệu, nền ẩm thực Việt Nam có tổng cộng khoảng 1.700 món ăn, thì ẩm thực Huế có đến 1.300 món ăn và đến nay thì còn lưu giữ được khoảng chừng 700 món.

Các đặc sản ẩm thực Huế rất phong phú và đa dạng, tiếp thu các tinh hoa ẩm thực từ các miền và biến thành những món ăn riêng mang đậm bản sắc địa phương. Các món ăn ở Huế không chỉ ngon mà còn đòi hỏi sự tinh tế, cầu kỳ và thanh tao...

Tin, ảnh: ĐỨC QUANG

  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Khuôn bánh trăm tuổi
Khuôn bánh trăm tuổi

Chiếc khuôn đồng có điểm xỉn màu. Khuôn gỗ xuất hiện vài vết nứt xước dưới tác động của thời tiết khắc nghiệt. Dẫu vậy, vết tích thời gian không làm thay đổi công năng là khuôn bánh. Chúng vẫn gắn bó trong đời sống, giúp người phụ nữ giữ gìn và truyền đi tình yêu bánh truyền thống Huế.

Om ngự hồi sinh
Om ngự hồi sinh

“Ngọc oa ngự dụng” xưa đang dần được hồi sinh và hòa vào nhịp sống hiện đại để hội nhập và phát triển.

Lên A Lưới thưởng thức cá nướng ống tre
Lên A Lưới thưởng thức cá nướng ống tre

Một chiều mùa đông, ngồi giữa bản làng bảng lảng mù sương, chậm rãi thưởng thức hương vị cá nướng ống tre thơm lừng, nghe gió reo vi vút từ dãy Trường Sơn đưa lại, thấy cái lạnh tái tê chốn núi rừng bỗng trở nên ngọt lành như món ăn dân dã của người miền cao.

Đội ngũ nhân sĩ, trí thức, văn nghệ sĩ chung tay xây dựng tỉnh nhà
Đội ngũ nhân sĩ, trí thức, văn nghệ sĩ chung tay xây dựng tỉnh nhà

Ngày 10/1, Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQVN tỉnh tổ chức buổi gặp mặt nhân sĩ, trí thức, văn nghệ sĩ và các danh hiệu vinh dự Nhà nước qua các thời kỳ nhằm tri ân đối với những đóng góp quý báu và sự hợp tác có hiệu quả trong quá trình xây dựng và phát triển tỉnh.