Thứ Ba, 22/09/2015 10:59

Giới thiệu tinh hoa ẩm thực Pháp

Tối 21/3, tại nhà hàng Le Parfum, Khách sạn La Residence diễn ra chương trình tinh hoa ẩm thực Pháp Gout De France 2018.

Cơn sốt ẩm thực Việt ở Hàn QuốcCơ hội vàng cho ẩm thực HuếẨm thực Âu - Á trên đất HuếẨm thực Huế - Đại sứ văn hóa Việt Nam

Bếp trưởng Đông Hải chế biến món ăn Pháp

Chương trình giới thiệu đến du khách các món ăn, như: Gan ngỗng béo, tôm hùm đất, sườn cừu... được bếp trưởng Đông Hải chế biến mang đậm hương vị Pháp. Ngoài ra, thực khách còn được thưởng thức các loại rượu vang và pho mai của Pháp.

Gout De France là sự kiện văn hóa ẩm thực diễn ra hàng năm do Đại sứ quán Pháp tổ chức trên toàn thế giới. Chương trình có sự tham gia của 3.000 đầu bếp thuộc 3.000 nhà hàng ở khắp năm châu trình diễn các món ăn theo thực đơn đặc trưng kiểu Pháp. Với chương trình này, ẩm thực Pháp và kỹ năng của các đầu bếp được tôn vinh.

Ở Việt Nam, sự kiện này đồng loạt diễn ra tại 41 nhà hàng Pháp ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Huế, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Nha Trang từ ngày 19/3 đến 25/3. Le Parfum là nhà hàng duy nhất ở Huế được lựa chọn tham gia sự kiện này.  

Tin, ảnh: Minh Hiền

  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Hiệp định thương mại tự do trong khuôn khổ ASEAN Cơ hội  thách thức
Hiệp định thương mại tự do trong khuôn khổ ASEAN: Cơ hội & thách thức

Sáng 15/12, hội thảo “Giới thiệu cộng đồng kinh tế ASEAN và các hiệp định thương mại tự do trong khuôn khổ ASEAN” do Vụ Chính sách thương mại đa biên (Bộ Công thương) phối hợp với Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh tổ chức đã chia sẻ với doanh nghiệp nhiều thông tin hữu ích về cơ hội và thách thức liên quan đến các hiệp định thương mại tự do trong khuôn khổ ASEAN.