Thứ Hai, 21/06/2021 08:55

Phối hợp chặt chẽ, thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng gắn với phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô

Chiều 19-12, tại trụ sở Thành ủy Hà Nội, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội làm việc với Ban Thường vụ Quân ủy Trung ương tiến hành hội nghị đánh giá kết quả 1 năm hoạt động phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng gắn với phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn Thủ đô Hà Nội.

Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội chủ trì hội nghị.

img_5530.jpeg
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng với đại biểu tham dự cuộc làm việc.

Đại biểu Quân ủy Trung ương, lãnh đạo Bộ Quốc phòng có: Đại tướng Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị; các Thượng tướng, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng: Lê Huy Vịnh, Phạm Hoài Nam; lãnh đạo các tổng cục, bộ tư lệnh, các đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng.

Đại biểu thành phố Hà Nội có: Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Trần Sỹ Thanh; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn; các Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, quận, huyện...

img_5532.jpeg
Hội nghị giới thiệu các đồng chí chủ trì.
img_5533.jpeg
Các đồng chí lãnh đạo Bộ Quốc phòng tham dự hội nghị.
img_5534.jpeg
Các đồng chí lãnh đạo thành phố tham dự hội nghị.

Thực hiện nền nếp, hiệu quả

Từ tháng 8-2022 đến nay, thực hiện Quy chế phối hợp giữa Ban Thường vụ Quân ủy Trung ương và Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, hai bên đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ, đạt được một số kết quả nổi bật. Trong đó, hai bên đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục thực hiện có nền nếp, hiệu quả công tác quân sự, quốc phòng địa phương; xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân và khu vực phòng thủ thành phố ngày càng vững chắc.

Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội chủ động tham mưu với Thành ủy, UBND thành phố tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo việc thực hiện Chương trình số 09-CTr/TU ngày 17-3-2021 của Thành ủy Hà Nội về “Tăng cường tiềm lực quốc phòng, an ninh, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố giai đoạn 2021-2025”.