Thứ Tư, 09/10/2024 18:56

BÍ THƯ THÀNH ỦY HÀ NỘI THAM QUAN TRIỂN LÃM THÀNH TỰU KINH TẾ, VĂN HÓA, XÃ HỘI CỦA THỦ ĐÔ 70 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

Sáng 09/10/2024, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Bùi Thị Minh Hoài đã đến tham quan Triển lãm “Thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội của Thủ đô 70 năm xây dựng và phát triển”

tại Bảo tàng Hà Nội. Cùng đi có Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Minh Hải.

Bí thư thành ủy Hà Nội Bùi Thị Minh Hoài cùng Lãnh đạo Thành phố

thăm quan mô hình điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Thủ đô

Triển lãm “Thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội của Thủ đô 70 năm xây dựng và phát triển hoạt động quan trọng trong chuỗi kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2024), do Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Hà Nội chủ trì tham mưu thực hiện, được diễn ra từ ngày 04/10-14/10/2024. Triển lãm nhằm tôn vinh, nêu bật những thành tựu quan trọng của Hà Nội qua 70 năm xây dựng và phát triển; tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, người dân về truyền thống uống nước nhớ nguồn, giữ gìn, phát huy giá trị di sản văn hoá truyền thống, xây dựng Thủ đô văn hiến, văn minh, hiện đại.

Với diện tích trưng bày khoảng 2.500m2 với 5 không gian, gồm hơn 500 hình ảnh, 500 hiện vật, 30 mô hình ứng dụng công nghệ hiện đại, triển lãm thể hiện bức tranh toàn diện về Thủ đô 70 năm qua: Hào hùng trong chiến đấu, hăng say trong lao động, sáng tạo, đang vươn lên mạnh mẽ cùng dân tộc và thời đại, ngày càng văn hiến, văn minh, hiện đại, mang tầm vóc khu vực và quốc tế.

Được biết, chỉ qua hơn 5 ngày mở cửa, đã có hàng ngàn lượt người tham quan và có cảm nhận tốt đẹp về Triển lãm.

Một số hình ảnh hoạt động của đồng chí Bí thư Thành uỷ Bùi Thị Minh Hoài tại Triển lãm:

Đồng chí Bí thư Thành ủy tham quan không gian trưng bày thời kỳ 1954-1975

Đồng chí Bí thư Thành ủy tham quan không gian trưng bày các sản phẩm OCOP

Đồng chí Bí thư Thành ủy chụp ảnh lưu niệm với các cháu thiếu niên, nhi đồng

Đồng chí Bí thư Thành ủy chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Hà Nội và đại diện một số sở/ngành.

Thực hiện: Trung tâm Thông tin - Đào tạo

Chung tay ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bão số 3

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội về ủng hộ đồng bào các tỉnh, thành phố bị ảnh hưởng bão số 3 gây ra. Chiều ngày 16/9/2024, Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Hà Nội tổ chức phát động ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bão số 3 (Yagi).

ĐƯA HỆ THỐNG CAMERA GIÁM SÁT VÀO QUẢN LÝ ĐÔ THỊ

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 67/KH-UBND “Rà soát, đánh giá hiện trạng và nhu cầu triển khai hệ thống camera giám sát, xây dựng vị trí chung, tổng thể cho hệ thống camera của Thành phố”. Đây là tiền đề để hình thành hệ thống camera giám sát phục vụ quản lý đô thị, tăng cường hiệu quả công tác bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn Thủ đô.