Thứ Tư, 06/05/2020 09:40

NATO tuyên bố không có kế hoạch điều chỉnh triển khai vũ khí hạt nhân

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg khẳng định liên minh quân sự này không có kế hoạch điều chỉnh triển khai vũ khí hạt nhân sau khi kết nạp hai quốc gia Phần Lan và Thụy Điển.

Nhật Bản xem xét tăng chi tiêu quốc phòng lên 40.000 tỷ yên trong 5 năm tớiMỹ phê chuẩn đơn đăng ký gia nhập NATO của Phần Lan và Thụy ĐiểnNATO được đề cử Nobel hòa bình 2022

Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Sputniknews, Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg ngày 5/11 nói rằng liên minh quân sự này không có kế hoạch điều chỉnh triển khai vũ khí hạt nhân sau khi kết nạp hai quốc gia Phần Lan và Thụy Điển.

Ngày 18/5, gần 3 tháng sau khi Nga phát động chiến dịch quân sự tại Ukraine, 2 nước Bắc Âu gồm Phần Lan và Thụy Điển đã nộp đơn xin gia nhập NATO, từ bỏ hàng thập kỷ trung lập.

Thủ tục kết nạp 2 nước này đã được hầu hết các quốc gia thành viên NATO phê chuẩn, trừ Hungary và Thổ Nhĩ Kỳ.

Hồi cuối tháng 10, truyền thông đưa tin Phần Lan có dự thảo luật về việc cho phép NATO triển khai vũ khí hạt nhân trên lãnh thổ nước này.

Đầu tuần qua, lãnh đạo quân đội Thụy Điển cũng cho biết, Stockholm cũng sẽ cân nhắc có hay không việc cho phép triển khai vũ khí hạt nhân hoặc các căn cứ của NATO tại nước này./.

Theo Vietnam+

Ký kế hoạch phối hợp tuyên truyền biển, đảo năm 2023

Ngày 24/2, tại TP. Đà Nẵng, Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy các tỉnh: Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định tổ chức hội nghị sơ kết công tác phối hợp tuyên truyền biển đảo giai đoạn 2021-2022, ký kế hoạch phối hợp năm 2023. Trung tướng Nguyễn Văn Bổng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Hải quân; Chuẩn Đô đốc Mai Trọng Định, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy và Đại tá Nguyễn Thiên Quân, Phó Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Vùng 3 cùng hơn 100 cán bộ, chiến sĩ, đại biểu về dự hội nghị.

Phải đạt ít nhất 95 kế hoạch
Phải đạt ít nhất 95% kế hoạch

Đó là yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại hội nghị trực tuyến toàn quốc về đôn đốc đẩy mạnh...