Thứ Ba, 10/12/2019 21:56

Thi viết về “Huế - Kinh đô ẩm thực”

Sở Du lịch cho biết, nhằm gìn giữ, phát huy nét đẹp văn hóa ẩm thực người Việt nói chung và ẩm thực Huế nói riêng, ngành du lịch tổ chức cuộc thi viết chủ đề “Huế - Kinh đô ẩm thực”.

70 gian hàng tham gia tại lễ hội “Sóng nước Tam Giang”Hoàng Rob tham gia biểu diễn tại Festival Huế 2022Sự kết hợp giữa văn hóa & thiên nhiên là sức hút của HuếCó một người thơ nấu ănThị trường bất động sản: Thực - ảo lẫn lộn - Bài 1: Âm ỉ sốt đấtTâm tịnh & lòng thành

Ẩm thực Huế luôn có sức hút không chỉ ngon mà cả nghệ thuật sắp xếp

Thông qua các bài viết, người viết có thể chia sẻ cảm xúc, kỷ niệm, ký ức và trải nghiệm ẩm thực của về các món ăn đặc sản, truyền thống, dân dã ở mảnh đất Cố đô qua 4 mùa Xuân – Hạ - Thu – Đông; các món ăn gắn liền với từng mùa và các đặc sản Huế gắn liền với từng mùa. Từ đó lan tỏa vẻ đẹp du lịch ẩm thực Huế đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Công dân Việt Nam đang sinh sống trong và nước ngoài; người nước ngoài đang sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam có đam mê và dành tình yêu với nền ẩm thực Huế đều có thể tham gia cuộc thi.

Cuộc thi không giới hạn số lượng tác phẩm dự thi và sẽ được chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 chủ đề ẩm thực mùa Hạ - Thu, từ 1/6 - 30/8; giai đoạn 2 chủ đề ẩm thực mùa Đông – Xuân, từ 1/9 - 30/11.

Tin, ảnh: Đức Quang

  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Lên A Lưới thưởng thức cá nướng ống tre
Lên A Lưới thưởng thức cá nướng ống tre

Một chiều mùa đông, ngồi giữa bản làng bảng lảng mù sương, chậm rãi thưởng thức hương vị cá nướng ống tre thơm lừng, nghe gió reo vi vút từ dãy Trường Sơn đưa lại, thấy cái lạnh tái tê chốn núi rừng bỗng trở nên ngọt lành như món ăn dân dã của người miền cao.

Bữa quà chiều với bánh ram ít
Bữa quà chiều với bánh ram ít

Bánh ram ít là loại bánh được biến tấu từ bánh ít trần truyền thống của Huế. Bánh gồm hai phần rõ rệt, phần bánh ít và phần bánh ram. Bánh ít tròn trịa, vỏ bánh màu trắng đục với nhân tôm nằm ngoan ngoãn bên trong, ẩn hiện trông như miếng hổ phách. Phần bánh ram thì vàng rộm và tươi roi rói. Sự hài hòa giữa hai màu sắc cam và trắng tạo nên một tổng thể duyên dáng và bắt mắt.

Hoàng hôn đẹp ở đầm Chuồn
Hoàng hôn đẹp ở đầm Chuồn

Bãi thuyền ở đầm Chuồn, nắng chiều nhuộm vàng cả một góc đầm phá, “Những ngày thu này đẹp quá. Ôi, sao nghe lòng mang mang thế này!”, người bạn nói như la lên với không trung khoáng đạt. Cả nhóm cười vang mặc cho gió làm tóc rối tung. Chớp nhanh vài cái ảnh rồi tất cả lên thuyền của “anh Dũng đầm Chuồn hội quán” để “đi một vòng rồi về thưởng thức ẩm thực đầm Chuồn” - như lời “thổ địa” của chuyến đi thông báo.