Thứ Ba, 21/07/2015 16:47

Lạ miệng với bánh canh rong biển

Bánh canh rong biển là món ăn được biến tấu từ hương vị bánh canh truyền thống của xứ Huế. Sự kết hợp đầy sáng tạo giữa truyền thống và hiện đại mang đến cho thực khách Cố đô một món ăn mới lạ.

Bánh canh rong biển mang đến hương vị mới cho thực khách Cố đô

Bánh canh nam phổ, bánh canh chả cua, bánh canh cá lóc,.. là những món ăn đã quá quen thuộc với những tín đồ ẩm thực của Huế. Thế nhưng không phải ai cũng đã có cơ hội để thưởng thức bánh canh rong biển, không chỉ bởi vì nó là món ăn mới  mà vì đây còn là sự sáng tạo đến từ chính chủ nhân của quán ăn Seaweed Food.

Với mong muốn đem đến cho thực khách một món ăn mới lạ, đảm bảo chất dinh dưỡng nhưng vẫn giữ lại được một chút dư vị truyền thống và cuối cùng món bánh canh rong biển đã ra đời, đáp ứng tất cả tiêu chí đó.

Một tô bánh canh rong biển với giá 25.000 đồng nhưng được chế biến công phu, hấp dẫn với nước dùng được ninh từ xương bò, chả cua, chả bò, ném, bột bánh canh và rong biển.

Nếu ai có suy nghĩ rằng rong biển thường rất khó ăn vì mùi tanh đặc trưng của nó thì hãy thử món ăn này, chắc hẳn nó sẽ làm các bạn bất ngờ. Vị ngọt thơm của nước dùng kết hợp với độ giòn sật sật của rong biển, béo ngậy của chả cua, chả bò và bột bánh canh dai dai, thêm chút thơm nồng của ném lá, tất cả tạo thành một món ăn rất đáng để thưởng thức.

Món ăn này hấp dẫn hiều bạn trẻ

Nói về món ăn của mình, chị Ngọc Hà chia sẻ: “Hà luôn muốn đem những gì tốt đẹp nhất cho thực khách của mình. Bản thân Hà là một người khá khó tính nên tất cả những nguyên liệu hay đến khâu trình bày đều do tự tay Hà thực hiện. Bắt đầu từ khâu đi chợ, rồi sơ chế, ninh xương bò làm nước dùng hay lựa chọn và chế biến rong biển, làm chả,...Hà đều làm hết để làm sao đem đến cho khách hàng của mình một món ăn đảm bảo nhất".

Nằm ở số 5 Nhật Lệ, TP. Huế, mở cửa từ 6h00-21h nên rất thuận tiện cho các thực khách muốn thưởng thức này. Anh Minh Anh, một khách quen cho biết: “Ấn tượng của mình với banh canh rong biển là vì sự độc đáo của nó vì đây là món ăn hoàn toàn mới lạ, tuy nhiên hương vị và chất lượng của món này mới khiến nó trở thành món ăn yêu thích của mình".

Với những ai yêu thích ẩm thức và mong muốn khám phá, thưởng thức những món ăn mới lạ thì bánh canh rong biển sẽ là gợi ý hàng đầu. Một chút thơm nồng của ném, một chút thanh mát của rong biển, khói thơm nghi ngút của nước dùng sẽ khiến bạn cảm thấy cuộc sống thú vị hơn.

Bài, ảnh: Diệu Linh

  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Độc - lạ bánh canh từ bột chuối
Độc - lạ bánh canh từ bột chuối

Đằng sau sợi bánh canh được làm bằng chất liệu "độc - lạ - ngon" còn là ý tưởng vì cộng đồng mà người làm ra hướng đến.

Lên A Lưới thưởng thức cá nướng ống tre
Lên A Lưới thưởng thức cá nướng ống tre

Một chiều mùa đông, ngồi giữa bản làng bảng lảng mù sương, chậm rãi thưởng thức hương vị cá nướng ống tre thơm lừng, nghe gió reo vi vút từ dãy Trường Sơn đưa lại, thấy cái lạnh tái tê chốn núi rừng bỗng trở nên ngọt lành như món ăn dân dã của người miền cao.

Bữa quà chiều với bánh ram ít
Bữa quà chiều với bánh ram ít

Bánh ram ít là loại bánh được biến tấu từ bánh ít trần truyền thống của Huế. Bánh gồm hai phần rõ rệt, phần bánh ít và phần bánh ram. Bánh ít tròn trịa, vỏ bánh màu trắng đục với nhân tôm nằm ngoan ngoãn bên trong, ẩn hiện trông như miếng hổ phách. Phần bánh ram thì vàng rộm và tươi roi rói. Sự hài hòa giữa hai màu sắc cam và trắng tạo nên một tổng thể duyên dáng và bắt mắt.

Hoàng hôn đẹp ở đầm Chuồn
Hoàng hôn đẹp ở đầm Chuồn

Bãi thuyền ở đầm Chuồn, nắng chiều nhuộm vàng cả một góc đầm phá, “Những ngày thu này đẹp quá. Ôi, sao nghe lòng mang mang thế này!”, người bạn nói như la lên với không trung khoáng đạt. Cả nhóm cười vang mặc cho gió làm tóc rối tung. Chớp nhanh vài cái ảnh rồi tất cả lên thuyền của “anh Dũng đầm Chuồn hội quán” để “đi một vòng rồi về thưởng thức ẩm thực đầm Chuồn” - như lời “thổ địa” của chuyến đi thông báo.