Thứ Sáu, 06/03/2020 15:24

Tăng cường thanh, kiểm tra việc sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh bánh trung thu

Trước tình trạng thị trường có nhiều loại bánh Trung thu trôi nổi, không đảm bảo, Bộ Y tế đề nghị các địa phương tăng cường thanh, kiểm tra việc sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh bánh trung thu.

Cẩn trọng với bánh Trung thu trôi nổiTặng quà các bệnh nhi đang điều trị COVID không triệu chứngTrung thu ấm áp cho học sinh A Đớt

Lực lượng chức năng kiểm tra bánh Trung thu không rõ nguồn gốc. Ảnh: TTXVN

Theo Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), vừa qua, phản ánh trên một số phương tiện thông tin đại chúng cho thấy vẫn có tình trạng bánh trung thu bẩn, nhập lậu, trôi nổi, không rõ xuất xứ, vi phạm an toàn thực phẩm. Trước tình hình trên, Cục An toàn thực phẩm đề nghị Sở Y tế các tỉnh,thành phố; Ban Quản lý An toàn thực phẩm của các tỉnh, thành phố như: TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bắc Ninh tiếp tục triển khai các biện pháp tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2022.

Theo đó, Cục An toàn thực phẩm đề nghị các địa phương, đơn vị phối hợp với Sở Công Thương và các đơn vị liên quan tăng cường hoạt động thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh bánh trung thu; kịp thời truy xuất, thu hồi các sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm và công khai tên cơ sở, địa chỉ, loại sản phẩm vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng theo quy định của pháp luật.

Các đơn vị cũng chủ động phối hợp với cơ quan truyền thông tăng cường công tác thông tin, giáo dục và truyền thông về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu. Cụ thể, đối với cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, thực hiện quy định pháp luật về an toàn thực phẩm quy định điều kiện cơ sở trang thiết bị, dụng cụ; yêu cầu về kiến thức thực hành của người trực tiếp tham gia sản xuất; quy định về nguồn gốc, nguyên liệu thực phẩm; quy định về đăng ký bản công bố tự công bố sản phẩm sử dụng phẩm màu, hương liệu, phụ gia bao bì thực phẩm ghi nhãn sản phẩm.

Đối với người tiêu dùng, cần được hướng dẫn việc lự chọn chế biến bảo quản và sử dụng thực phẩm an toàn; chỉ mua, sử dụng thực phẩm phụ gia thực phẩm có nhãn mác đầy đủ, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng; không sử dụng phụ gia thực phẩm ngoài danh mục không đúng đối tượng liều lượng theo quy định.

Theo Báo Tin tức

  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Hạn chế rạn nứt lớp cấp phối vữa tô tường
Hạn chế rạn nứt lớp cấp phối vữa tô tường

Lớp cấp phối vữa tô tường là quá trình “dung hòa” hợp lý tỷ lệ cát, xi măng, nước, phụ gia (nếu có), tạo nên ngoại quan ngôi nhà. Để có một lớp vữa chất lượng, người thợ xây phải nắm được những kiến thức cơ bản trong quá trình xây tô.

Chuẩn bị chu đáo, huấn luyện chất lượng
Chuẩn bị chu đáo, huấn luyện chất lượng

Đến thời điểm này, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) TP. Huế, ban CHQS 36 xã, phường và 189 đơn vị tự vệ đã chuẩn bị chu đáo mọi mặt cho mùa huấn luyện mới đạt kết quả tốt.

Nâng cao chất lượng xét xử của ngành tòa án
Nâng cao chất lượng xét xử của ngành tòa án

Năm 2022, Tòa án Nhân dân (TAND) hai cấp trong tỉnh thực hiện nhiều giải pháp nâng cao chất lượng xét xử các vụ án, đúng lộ trình cải cách tư pháp. Các vụ án được đưa ra xét xử kịp thời, bảo đảm đúng người, đúng pháp luật, góp phần tích cực trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đổi mới công nghệ, chất lượng sản phẩm từ nguồn vốn khuyến công
Đổi mới công nghệ, chất lượng sản phẩm từ nguồn vốn khuyến công

Từ hướng dẫn Cục Công thương địa phương (Bộ Công thương), Sở Công thương tiếp tục triển khai kế hoạch khuyến công quốc gia năm 2023; trong đó, chú trọng một số nội dung liên quan đến đổi mới công nghệ sản xuất trên nguyên tắc hỗ trợ có trọng tâm, trọng điểm, nâng cao chất lượng và ưu tiên các đề án điểm, đề án nhóm.