Thứ Năm, 28/05/2020 16:49

Trồng 3.000 cây bản địa

Đó là hoạt động kỷ niệm Ngày Lâm nghiệp Việt Nam (28/11) do Chi cục Kiểm lâm tỉnh phối hợp với Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh tổ chức từ ngày 23-28/11.

Trồng rừng thay thế gắn với chất lượngPhát triển rừng bền vữngNhiều cây bản địa trong rừng phòng hộ bị chặt hạ trái phépHỗ trợ hộ trồng rừng quy mô nhỏTrồng 1.200 cây rừng bản địa khắc phục thiên tai

Trồng cây bản địa

Theo đó, các ban ngành đã tổ chức trồng hoàn thành 3.000 cây bản địa gồm các loài sến, lim xanh, huỷnh, chò… Số cây được trồng tập trung tại khu vực Đội Cây Lợi thuộc xã Phong Thu (Phong Điền), khu vực ranh giới rừng giữa Ban Quản lý Khu Bảo tồn Thiên nhiên Phong Điền và rừng trồng của người dân huyện Hải Lăng (Quảng Trị), và khu vực từ Trạm Kiểm lâm Tây Sao La đến Trạm Kiểm lâm cửa rừng A Tép (A Lưới).

Chuỗi hoạt động trên còn có ý nghĩa, mục đích hưởng ứng chủ trương trồng 1 tỷ cây xanh của Chính phủ; đồng thời duy trì, thực hiện hoạt động trồng cây xanh, xem việc trồng cây, trồng rừng là thiết yếu, thường xuyên và cần sự quan tâm, vào cuộc của toàn xã hội.

Tin, ảnh: THẾ HÙNG

Trồng rừng bản địa đa loài, đa mục tiêu

Khoảng 50ha cây gỗ bản địa đa loài được trồng tại khu vực Khe Liềm, xã Phong Mỹ (Phong Điền) và tại rừng phòng hộ sông Hương cho thấy thích nghi tốt, phù hợp với điều kiện đất đai, khí hậu tại đây cũng như trên địa bàn tỉnh.

Trồng cây bản địa đa loài tại Khe Liềm

Chi cục Kiểm lâm tỉnh tổ chức hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão- 2023 tại khoảnh 1, Tiểu khu 22 thuộc khu vực Khe Liềm, xã Phong Mỹ (Phong Điền) vào ngày 4/2.

Bồi đắp lá phổi xanh ở thượng nguồn sông Ô Lâu
Bồi đắp "lá phổi xanh" ở thượng nguồn sông Ô Lâu

Hiện nay, Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), thuộc Bộ TN&MT đang phối hợp Sở TN&MT và các ban, ngành địa phương tiến hành khảo sát, tổ chức trồng rừng tại Khu bảo tồn thiên nhiên (BTTN) Phong Điền.

Phục hồi rừng bản địa trên cát

Gần một tháng qua, người dân xã Phong Chương, huyện Phong Điền đồng loạt ra quân trồng rừng bản địa phục hồi môi trường.