Thứ Ba, 13/06/2017 18:35

Bảo tồn, khai thác và sử dụng bền vững nguồn gen sen Huế

Đây là một trong những nội dung nêu ra ở đề tài nghiên cứu do trường đại học Khoa học thực hiện, đã được Hội đồng nghiệm thu đề tài khoa học công nghệ cấp tỉnh nghiệm thu chiều 13/12.

Hoa sen Huế bất tửSản phẩm khác biệt từ sen

Nghiên cứu đề tài này, nhóm tác giả đã xác định được đặc điểm di truyền và xây dựng sơ đồ mối quan hệ phát sinh các giống sen Huế; tuyển chọn và xây dựng quy trình nhân giống 2-3 giống sen Huế có giá trị; có mô hình trồng thử nghiệm. Tại hội nghị đánh giá, các thành viên hội đồng nghiệm thu đánh giá cao kết quả thực hiện đề tài, số lượng sản phẩm.

Từ kết quả nghiên cứu này, nhóm nghiên cứu kiến nghị tiếp tục khảo sát và hoàn chỉnh sơ đồ phân bố các địa điểm trồng sen và các loại sen ở địa phương; xây dựng hoàn chỉnh cơ sở dữ liệu về nguồn giống và nguồn gen các giống sen Huế; tiếp tục nhân giống các giống sen huế, định hướng bảo tồn, khai thác và sử dụng bền vững nguồn giống và nguồn gen sen Huế.

Đồng Văn

  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Quy hoạch, phát triển tài nguyên dược liệu
Quy hoạch, phát triển tài nguyên dược liệu

Đó là nội dung chính của đề tài khoa học cấp tỉnh "Nghiên cứu giải pháp quy hoạch và phát triển tài nguyên dược liệu theo các tiểu vùng sinh thái khác nhau của tỉnh Thừa Thiên Huế" được Sở Khoa học và Công nghệ (KHCN) thành lập hội đồng nghiệm thu vào chiều 15/2.

Sen Huế “tỏa hương”
Sen Huế “tỏa hương”

Từ sen Huế gần gũi, các nhà nghiên cứu ở Trường đại học (ĐH) Nông Lâm, ĐH Huế đã “biến” từng bộ phận của cây sen truyền thống thành sản phẩm hấp dẫn trên bàn ăn, phòng khách của người dân Việt và nay mai đang chuẩn bị sang Mỹ.

Ứng dụng Chitosan oligosaccharide phục vụ chăn nuôi gà
Ứng dụng Chitosan oligosaccharide phục vụ chăn nuôi gà

Đó mục tiêu của dự án (DA) khoa học "Xây dựng mô hình sản xuất và ứng dụng Chitosan oligosaccharide (COS) phục vụ chăn nuôi gà trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế" được Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) thành lập hội đồng nghiệm thu vào sáng 7/1.

Tạo lập, bảo hộ và quảng bá nhãn hiệu tập thể Hương trầm Huế
Tạo lập, bảo hộ và quảng bá nhãn hiệu tập thể "Hương trầm Huế"

Chiều 4/11, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tiến hành hội nghị nghiệm thu kết quả nghiên cứu khoa học dự án "Tạo lập, bảo hộ và quảng bá nhãn hiệu tập thể "Hương trầm Huế" cho sản phẩm hương trầm Thủy Xuân, TP. Huế" do Phòng Kinh tế TP. Huế chủ trì thực hiện và được Quỹ Phát triển KHCN hỗ trợ.

Nghiệm thu dự án thử nghiệm giống bơ Booth 7 tại vùng gò đồi
Nghiệm thu dự án thử nghiệm giống bơ Booth 7 tại vùng gò đồi

Chiều 21/10, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức nghiệm thu kết quả thực hiện dự án KH&CN cấp tỉnh "Xây dựng mô hình trồng thử nghiệm giống bơ Booth 7 tại vùng gò đồi tỉnh Thừa Thiên Huế" do Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Nông nghiệp Huế chủ trì thực hiện.