Thứ Tư, 28/10/2015 10:39

Thưởng thức ẩm thực chay

Từ ngày 27/4-2/5, không gian ẩm thực chay với chủ đề “Thân thiện môi trường – cuộc sống hạnh phúc” diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán (15 Lê Lợi, TP. Huế).

Ẩm thực chay hoàn toàn có thể trở thành sản phẩm du lịch độc đáo của riêng HuếĂn chay: Nét ẩm thực độc đáo của cố đô Huế“Môi trường hiền thiện, cuộc sống hạnh phúc”

Thưởng thức ẩm thực chay tạo nguồn năng lượng lành mạnh cho thân tâm

Đây là hoạt động hưởng ứng Festival Huế 2018, mở đầu cho Lễ hội Hoa đăng – tỏa sáng niềm tin do Ban Trị sự giáo hội Phật giáo tỉnh tổ chức. Tại lễ khai mạc, ông Phan Xuân Toàn, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy đã đến dự.

Chương trình này góp phần đánh thức lòng thương yêu, tạo nguồn năng lượng lành mạnh cho thân tâm; góp phần bảo vệ môi trường văn hóa tâm linh, môi trường đạo đức xã hội, môi trường sinh thái…

Tại đây, du khách sẽ được thưởng thức những món chay được chế biến từ thực phẩm tươi sạch, an toàn, giàu chất dinh dưỡng, thân thiện với môi trường, mang sắc thái ẩm thực chay cao cấp của xứ Huế.

Một số hình ảnh tại không gian ẩm thực chay:

Múa lân chào mừng khai mạc không gian ẩm thực chay

Đông đảo tăng ni phật tử đến thưởng thức các món chay

Các món ăn được chế biến từ những thực phẩm tươi ngon

Sau lễ khai mạc, quan khách thưởng thức các món chay tại không gian ẩm thực chay

Người dân lựa chọn các món chay tại gian hàng 

Người dân tỏ ra thích thú với các món chay

Nhiều bạn trẻ cũng đến để thưởng thức ẩm thực chay

Tin, ảnh: L.Thọ

  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Lên A Lưới thưởng thức cá nướng ống tre
Lên A Lưới thưởng thức cá nướng ống tre

Một chiều mùa đông, ngồi giữa bản làng bảng lảng mù sương, chậm rãi thưởng thức hương vị cá nướng ống tre thơm lừng, nghe gió reo vi vút từ dãy Trường Sơn đưa lại, thấy cái lạnh tái tê chốn núi rừng bỗng trở nên ngọt lành như món ăn dân dã của người miền cao.

Bữa quà chiều với bánh ram ít
Bữa quà chiều với bánh ram ít

Bánh ram ít là loại bánh được biến tấu từ bánh ít trần truyền thống của Huế. Bánh gồm hai phần rõ rệt, phần bánh ít và phần bánh ram. Bánh ít tròn trịa, vỏ bánh màu trắng đục với nhân tôm nằm ngoan ngoãn bên trong, ẩn hiện trông như miếng hổ phách. Phần bánh ram thì vàng rộm và tươi roi rói. Sự hài hòa giữa hai màu sắc cam và trắng tạo nên một tổng thể duyên dáng và bắt mắt.

Hoàng hôn đẹp ở đầm Chuồn
Hoàng hôn đẹp ở đầm Chuồn

Bãi thuyền ở đầm Chuồn, nắng chiều nhuộm vàng cả một góc đầm phá, “Những ngày thu này đẹp quá. Ôi, sao nghe lòng mang mang thế này!”, người bạn nói như la lên với không trung khoáng đạt. Cả nhóm cười vang mặc cho gió làm tóc rối tung. Chớp nhanh vài cái ảnh rồi tất cả lên thuyền của “anh Dũng đầm Chuồn hội quán” để “đi một vòng rồi về thưởng thức ẩm thực đầm Chuồn” - như lời “thổ địa” của chuyến đi thông báo.